Ngôi nhà hoang oan nghiệt

(PLO) - Ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể người đàn ông, cũng chính là nơi một năm trước đó, con trai duy nhất của ông bị điện giật chết.

Ngôi nhà hoang nơi ông Mộc tự sát cũng chính là nơi con trai ông từng bị điện giật qua đời.

Ngôi nhà hoang nơi ông Mộc tự sát cũng chính là nơi con trai ông từng bị điện giật qua đời.

Cuộc gọi “tự thú” trước khi quyên sinh
Án mạng xảy ra tại thôn Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) vào khoảng 8h30 ngày 4/10/2015. Nạn nhân là ông Mẫn Văn Vinh (SN 1966, ngụ thôn Mẫn Xá, Giám đốc Công ty TNHH Vạn Lợi, trụ sở tại xã).
Ông Bùi Đức Thuyên, Trưởng công xã Văn Môn cho hay, vào thời điểm trên, một người đàn ông đi xe máy đến nhà ông Vinh đâm chết chủ nhà, sau đó lên xe máy chạy trốn.
Hiện trường án mạng cách trụ sở UBND xã khoảng 300m, nên ngay khi nhận tin báo, công an xã đã có mặt. Lúc này nạn nhân chuẩn bị được người nhà đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong  do vết chém từ bả vai trái xuống ngực gây mất máu nhiều. Nạn nhân và hung thủ được xác định là bạn cùng mê chọi gà.
Nửa tiếng sau khi sự việc xảy ra, có tin từ Công an xã Yên Phụ (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, giáp danh với xã Văn Môn) thông báo, tại khu vực ngôi nhà hoang thuộc xã này, người dân vừa phát hiện thi thể một người đàn ông treo cổ, là ông Nguyễn Văn Mộc (SN 1962, ngụ thôn Trung Bạn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong). 
Qua xác minh, cảnh sát xác định ông Mộc chính là nghi phạm sát hại nạn nhân Vinh.
Sau khi gây án hung thủ đã đi xe máy đến địa điểm trên tự vẫn. Gia đình cho biết, cách đó ít phút, ông này còn gọi điện cho con dâu kể lại toàn bộ việc vừa gây ra, nói sẽ tự sát và chỉ rõ địa điểm để gia đình đến tìm.
Địa điểm ông Mộc thông báo rất mông lung, khi người nhà tới nơi chỉ thấy khu vực vắng vẻ ít người qua lại. Gia đình đã đến nhà một người dân tên Bắc gần đó để hỏi, vì khi gọi về, ông Mộc đã dặn cứ đến nhà anh Bắc hỏi sẽ biết ông chết ở đâu.
Gặp anh Bắc, nhưng gia đình anh này lại không hề hay biết gì. Họ đã cùng người nhà ông Mộc đi tìm. Tìm xung quanh nhà anh Bắc, đến ngôi nhà hoang cách chừng 30m thì phát hiện ông Mộc đã treo cổ bằng một sợi dây thép dài khoảng hai mét gập đôi lại. 
Hiện trường khi ấy có một con dao nhọn dùng để mổ lợn dài khoảng 35 cm, rộng 10cm, hình lưỡi liềm. Đầu chuôi dao còn có vết máu. Gần đó, một chiếc xe máy Dream dựng ngay ngắn. Mũ bảo hiểm và yếm xe đều dính máu loang lổ.
Vị trưởng công an xã cho hay, ngôi nhà hoang nơi ông Mộc tự sát được xây dựng dành cho đội công nhân làm đường quốc lộ 3 ở. Đường hoàn thành, đội công nhân này chuyển đi, ngôi nhà dần thành nhà hoang, cây cối rậm rạp, ít người lai vãng. 
Người dân còn cho rằng, nguyên nhân dẫn đến án mạng bắt nguồn từ việc ông Vinh có quan hệ mập mờ với con dâu của nghi phạm. 
  Nhà ông Vinh, nơi nghi phạm tìm tới sát hại chủ nhà.
Nghi án từ mối tình cô con dâu goá
Tại thôn Trung Bạn nơi hung thủ sinh sống, ông Bí thư thôn và cũng là người nhà ông Mộc cho biết, sự việc xảy ra khiến ai nấy đều sửng sốt bởi ông này vốn được đánh giá hiền lành, chín chắn, chịu khó làm ăn. Ông làm chủ thầu cá từ nhiều năm, chuyên buôn bán, cung cấp cá trên khắp địa bàn tỉnh Bắc Ninh và nhiều tỉnh khác nên kinh tế ổn định.
Về quan hệ giữa ông Mộc và nạn nhân, ông Nguyễn Văn Hòa, Bí thư thôn khẳng định, họ là đôi bạn thân hơn cả anh em ruột thịt. Hai người cùng có ham mê chọi gà, hầu như các sới chọi gà ở đây đều có mặt họ. 
Ông Vinh có thể mua con gà giá vài chục triệu đồng mang đến cho ông Mộc nuôi để cùng nhau mang đi đá. Một người có tiền, một người tận tình, thường xuyên qua nhà nhau hàn huyên đủ chuyện. Theo vợ ông Mộc, chiều trước hôm xảy ra sự việc, nạn nhân còn đi ô tô qua nhà chơi với ông này. Hai người họ vẫn bình thường và trò chuyện vui vẻ.
Theo ông Hòa, vợ chồng ông Mộc sinh được hai người con, một trai, một gái, đều đã lập gia đình. Nguyên nhân án mạng cũng được cho là xuất phát từ người con dâu góa của ông Mộc. Chồng của chị này bị điện giật chết trong lúc đánh cá bằng điện ở đầm cá xã Yên Phụ cách đây gần một năm, để lại hai con nhỏ.
Do thường xuyên đến nhà bạn thân chơi nên nạn nhân Vinh biết đến người con dâu này. Gần đây, ông Mộc phát hiện giữa bạn mình và con dâu mình “có vấn đề” tình cảm. 
“Tôi nghe nói, khi bị bố chồng nghi ngờ, cô con dâu đã thành thật thừa nhận có “qua lại” với ông Vinh. Thấy con trai mất chưa được một năm, các cháu còn nhỏ dại mà con dâu đã như vậy, ông Mộc rất bức xúc. Tìm gặp ông Vinh thì ông này lại tỏ ra bình thường như không. 
Ông Mộc hiền lành, chất phác nhưng khi “giọt nước đã tràn ly”, không thể chấp nhận chuyện bạn thân qua lại với con dâu nên ông ấy mới đến sát hại bạn và quyên sinh như một cách trốn tránh pháp luật”, lời ông Hòa.
Người nhà nghi phạm cho biết, địa điểm ông này tự sát chính là nơi trước đây con trai ông bị nạn qua đời: “Chuyện ông Vinh trăng hoa, ham mê gái đã có tiếng. Là bạn thân với nhau, ông Mộc biết rất rõ điều này nhưng có lẽ ông ấy không thể ngờ bạn có thể qua lại với cả con dâu mình. 
Có lẽ ông ấy đã suy nghĩ kĩ khi sát hại ông Vinh rồi tự sát, bởi trước khi chết ông ấy đã không chọn gọi cho vợ, con gái mà lại gọi cho cô con dâu để nói toàn bộ sự việc, địa điểm đến tìm thi thể mình. Tất cả giống như ông ấy đã lên kế hoạch”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm