Nguyễn Mạnh Tường lý giải tình huống dẫn đến vứt xác bệnh nhân

Công an Hà Nội tiếp tục lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường để tìm ra manh mối nhằm vớt thi thể chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, 39 tuổi (trú tại Hoàn Kiếm - Hà Nội) trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Mạnh Tường

Nguyễn Mạnh Tường

Trong quá trình lấy lời khai, Tường xác nhận: Trước khi đến nâng ngực tại trung tâm của Tường, chị Huyền từng đến một trung tâm thẩm mỹ khác ở Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Nhưng do không yên tâm về chất lượng ở đây nên chị Huyền đã tìm đến trung tâm của Tường ở 45 Giải Phóng - Hà Nội.
Tường tư vấn với những lời khẳng định về chất lượng và giới thiệu với uy tín là bác sĩ đang công tác ở Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai nên đã sớm lấy được lòng tin của chị Huyền.
Ngày 19/10, chị Huyền đã đến nộp 50 triệu đồng, yêu cầu được nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật thì xảy ra hiện tượng chị Huyền bị sốc. Tường đã âm thầm một mình tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong. Sau đó, chờ đến đêm khuya, Tường đã phi tang thi thể chị Huyền hòng che giấu sự việc.
Lý giải cho hành động không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu, Tường nói: "Sau khi làm xong mọi việc, lúc nào tôi cũng trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Quả thực, khi chị Huyền bị tai biến trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ do tôi đảm nhiệm, tôi đã vô cùng sốc.
Lúc đó, tôi không nghĩ được gì, cuống quýt làm mọi việc hòng che giấu tội lỗi. Giá như khi đó, tôi bình tĩnh được, làm chủ được tình huống, đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu thì... có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn".
Ngày 25/10, năm bệnh nhân khác đã phải vào viện cấp cứu có liên quan đến  việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phẫu thuật tại trung tâm thẩm mỹ của mình.
TS. Nguyễn Huy Thọ, nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật tạo hình và hàm mặt (Bệnh viện 108), cho hay đã nhận khám cho năm bệnh nhân của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, hai người trong số này có một nâng mũi, một hút mỡ đùi và có biến chứng.
“Những bệnh nhân của bác sỹ Tường có thể có hoặc không có biến chứng nhưng cần tư vấn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra lại hoặc tư vấn” - TS Thọ cho biết.
Hiện thi thể chị Huyền vẫn chưa được cơ quan chức năng tìm thấy, mặc dù đã kết hợp cùng với gia đình huy động tối đa các biện pháp để rà soát 200km quanh khu vực Nguyễn Mạnh Tường phi tang.
 
Chưa tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân
Trong quá trình kiểm tra tài sản của chị Huyền sau khi bị phi tang, gia đình đã phát hiện chiếc điện thoại mà chị Huyền vẫn thường dùng đã bị mất. Rất có thể, trong chiếc điện thoại này có chứa những thông tin quan trọng liên quan đến vụ việc.
Tuy nhiên, cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được ai đã lấy đi chiếc điện thoại này.
Theo cơ quan điều tra cho biết, trong vụ việc này đối tượng Đào Quang Khánh, 17 tuổi, là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường đã hỗ trợ đắc lực trong việc giúp Tường phi tang thi thể chị Huyền.
Một tình tiết rất đáng chú ý, đó là Khánh là người thu dọn đồ của nạn nhân, đồng thời là người điều khiển xe máy Lead, mang theo túi xách của chị Huyền bỏ ở đường Cổ Linh nhằm tạo hiện trường giả.
"Qua đấu tranh, Khánh một mực khẳng định không lấy chiếc điện thoại của chị Huyền. Khả năng người phát hiện ra đồ đạc của chị Huyền bỏ loại ngoài đường cũng đã được chúng tôi chứng minh không lên quan đến việc mất chiếc điện thoại này...", một chiến sĩ công an nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm