Nhóm cướp táo tợn chê iPhone 4S?

(PLO) - Nhận được điện thoại hẹn gặp mặt giao dịch vay vốn, sáng ngày 3/5, anh Quốc Tiến (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), nhân viên tín dụng một ngân hàng ở TP.HCM đến gặp khách hàng tại quán cà phê trên đường số 1 thuộc phường An Lạc A, quận Bình Tân. Kết thúc cuộc trò chuyện không lâu, bất ngờ anh Tiến bị một kẻ lạ mặt xông vào quán chém tới tấp rồi cướp chiếc túi xách bỏ chạy cùng vị khách ngồi uống cà phê với nạn nhân trước đó.

Bệnh viện Quốc Ánh, nơi nạn nhân tự chạy xe đến sau khi bị chém

Bệnh viện Quốc Ánh, nơi nạn nhân tự chạy xe đến sau khi bị chém

Theo lời kể các nhân chứng có mặt tại hiện trường, khoảng 8h30’ sáng ngày 3/5, anh Tiến đến uống cà phê trên đường số 1 cùng một người đàn ông khác. Một lúc sau, hai bên xảy ra cự cãi rồi người kia bỏ đi. Không lâu sau, một thanh niên khác chạy xe máy Exciter tấp vào lề rồi xông tới dùng dao tấn công tới tấp anh Tiến đang ngồi uống cà phê. Tuy nhiên, vợ và anh ruột nạn nhân cho biết, anh Tiến kể lại không hề có cự cãi, ngay vừa gặp khách hàng lần đầu thì bị tấn công ngay.  
Anh ruột nạn nhân cho biết, sau khi bị chém, Tiến gắng hết sức chạy xe máy về đến bệnh viện Quốc Ánh cách hiện trường khoảng 5km. “Em tôi kể lại, nó chạy xe theo quán tính về tới bệnh viện thì gục ngã tại cổng chứ không có ai đưa đi cấp cứu”, người anh kể bên ngoài phòng bệnh, nơi em mình đang điều trị.
Ngay sau khi gây án, tên cướp lên xe bỏ chạy cùng với người ngồi uống cà phê cùng nạn nhân trước đó. Đối tượng gây án sau khi chém đã giật chiếc giỏ xách của nạn nhân phi lên xe đồng bọn tẩu thoát. Người nhà nạn nhân cho rằng, may mắn nhờ người dân kéo đến tri hô, trông  giữ chiếc xe nên băng cướp không thể cướp xe bỏ chạy. 
 Hiện trường vụ an
Lực lượng công an chiều cùng ngày đã tìm thấy chiếc giỏ xách của nạn nhân tại một lùm cây gần hiện trường. Bên trong vẫn còn nguyên chiếc điện thoại iPhone 4S nhưng toàn bộ tiền mặt thì bị lấy hết. Số tiền được người nhà nạn nhân xác nhận không quá nhiều, bình thường anh chỉ mang theo ít tiền để chi tiêu trong lúc đi làm, gặp gỡ khách hàng. Hiện tại nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục dần. Anh được xác định bị chém 5 vết thương hở gây mất máu cấp.
Nạn nhân làm nhân viên tín dụng ngân hàng đã vài năm nay. Nhận định về nguyên nhân nhân vụ việc, người nhà khẳng định anh Tiến hoàn toàn không xảy ra bất kì mâu thuẫn với ai trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đặc biệt từ chi tiết mất sạch số tiền trong ví da, vợ nạn nhân nhận định rất có thể chồng mình bị băng cướp chuyên nghiệp dựng cảnh. 
Nhiều khả năng, băng cướp lên mạng đã tìm được số điện thoại của anh Tiến (nhân viên tín dụng thường đăng tải thông giới thiệu trên một số trang mạng, Website - PV) rồi gọi điện hẹn gặp giao dịch lấy cớ cướp của. Cùng lúc đó, đồng bọn của chúng ập vào hành hung, cướp tài sản tẩu thoát. 
Chứng cứ nữa khiến người nhà khẳng định anh Tiến bị cướp đó là chiếc điện thoại iPhone bị vứt lại trong lùm cây gần hiện trường. Bọn cướp rất chuyên nghiệp, có lẽ chúng lo ngại chức năng định vị và bảo mật của chiếc điện thoại sẽ làm lộ tung tích nên mới vứt lại, chỉ lấy tiền mặt. 
Theo thông tin ban đầu, nạn nhân không hề quen biết thủ phạm gây án cũng như vị khách hẹn gặp uống cà phê, tất cả đều chỉ mới quen biết qua điện thoại. 
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm