Nổ súng bắt nhóm “vây” cảnh sát giải thoát đồng bọn

(PLO) - Trong lúc gây rối trật tự bị cảnh sát vây bắt, nhóm đối tượng đã kéo thêm một nhóm vây ráp, chửi bới lăng mạ hòng giải vây cho đồng bọn. Cảnh sát 113 Công an Nghệ An đã phải nổ 8 phát súng chỉ thiên để giải tán đám đông, ổn định trật tự. 
Ngày 16/12, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ. 
Trước đó, khoảng 23h tối ngày 5/12, Phạm Duy Long (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh), Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1991, trú tại phường Trung Đô, TP.Vinh) và Nguyễn Bá Ngọc (SN 1993, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cùng một số người bạn hát karaoke tại quán 108 đường Phan Đình Phùng (TP.Vinh). 
 Quán karaoke nơi xảy ra vụ ẩu đả
Trong lúc hát, một thanh niên tên Tùng hát phòng kế và nhóm Long, Hoàng, Ngọc xảy ra mâu thuẫn. Nhóm Long, Hoàng, Ngọc đã đánh Tùng ngất xỉu tại chỗ. 
Lúc này, Lương Trung Hiếu (SN1991, trú tại Quán Bàu) đi xe đến quán thấy mọi người đang đánh Tùng ngất xỉu đã xông đến dùng chân đá Tùng nhiều phát, được mọi người can ngăn nên dừng lại. 
 Hung khí thu giữ được trong vụ án
Trong lúc quán karaoke đang hoảng loạn vì vụ ẩu đả thì Nguyễn Bá Ngọc về nhà xách một bì gồm 12 chiếc dao tự chế đến, Hiếu xông đến rút một con dao lao vào chém Tùng thì được mọi người can ngăn.
Vụ việc được trình báo cơ quan công an, lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường, thấy thế Ngọc cầm dao bỏ chạy, còn Hiếu bị cảnh sát khống chế. Lúc này, Long và Hoàng đã điện thoại và kêu gọi một nhóm khoảng hơn 10 đối tượng tập trung đến quán để tìm cách giải vây cho Hiếu. 
 Phạm Duy Long và Nguyễn Xuân Hoàng tại CQĐT
Nhóm đối tượng này đã dùng lời lẽ chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, đồng thời áp sát lực lượng cảnh sát hòng giải vây cho Hiếu. Cảnh sát đã yêu cầu nhóm đối tượng giải tán, tuy nhiên nhóm đối tượng trên vẫn rất kích động, áp sát, lăng mạ lực lượng chức năng. 
Trước tình thế trên buộc lực lượng công an đang làm nhiệm vụ phải nổ 3 phát súng chỉ thiên, đồng thời yêu cầu nhóm đối tượng giải tán. 
Sau ba phát súng, nhóm đối tượng dạt ra nhưng được ít phút lại ùa vào áp sát lực lượng chức năng, Cảnh sát 113 buộc phải  nổ thêm 5 phát súng chỉ thiên và điện báo xin tăng cường lực lượng. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113 và công an phường Cửa Nam đã có mặt phối hợp với tổ công tác làm nhiệm vụ ổn định trật tự, bắt giữ Hiếu và Ngọc về trụ sở cơ quan công an. 
Từ lời khai ban đầu của Hiếu, Ngọc, sáng ngày 6/12, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ Long và Hoàng.
Lương Trung Hiếu và Nguyễn Bá Ngọc 
Sau khi củng cố các tài liệu chứng cứ, Công an thành phố Vinh đã có quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Duy Long và Nguyễn Xuân Hoàng về hành vi chống người thi hành công vụ. 
Được biết, trong số các đối tượng, Nguyễn Bá Ngọc từng có một tiền án về tội bắt giữ người trái phép bị TAND thành phố Vinh tuyên phạt 6 tháng tù giam.
Ngày 16/12, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ. 
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để bắt giữ những đối tượng liên quan.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm