Ông Kim Quốc Hoa tạm dừng nhiệm vụ điều hành Báo Người cao tuổi

(PLO) - Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi Việt Nam vừa ban hành quyết định tạm dừng nhiệm vụ điều hành Báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/02/2015. 

Ông Kim Quốc Hoa. (Nguồn: Tuoitre.vn)

Ông Kim Quốc Hoa. (Nguồn: Tuoitre.vn)

Quyết định số 50/2015/QĐ-HNCT do Chủ tịch Hội Người cao tuổi Cù Thị Hậu ký nêu rõ, giao cho ông Nguyễn Duy Quyền, Phó Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi phụ trách, điều hành Báo Người cao tuổi từ ngày 12/02/2015.
Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam cách chức Tổng biên tập đối với ông Kim Quốc Hoa do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Báo Người cao tuổi trong thời gian qua, mà Tổng biên tập phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm.
Trong một diễn biến khác, theo bản tin trên Vietnam+, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đã ký quyết định thu hồi thẻ hội viên của ông Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập báo Người cao tuổi.
Quyết định số 275/QĐ-HNBVN nói trên được căn cứ theo Thông báo Kết luận thanh tra số 17/TB-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và đề nghị của Ban Kiểm tra, Ban Công tác Hội (Hội Nhà báo Việt Nam).
Quyết định nêu rõ, việc thu hồi thẻ hội viên của ông Kim Quốc Hoa, hội viên Chi hội Nhà báo Người cao tuổi, số thẻ CB 09010 vì đã vi phạm Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.
Hội Nhà báo Việt Nam cũng giao cho Chi hội Nhà báo Báo Người cao tuổi có trách nhiệm thu hồi thẻ của ông Hoa và gửi về Hội trước ngày 27/2.
Trước đó, ngày 06/02/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 05/02/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. 
Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên Báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. 
Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9/2/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm