Phá đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng do phụ nữ điều hành

Cơ quan điều tra làm rõ, cầm đầu 2 đường dây này là Bùi Thị Thắm và Võ Thị Kim Thủy. Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường dây này giao dịch ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 200 tỷ đồng...

Đối tượng Võ Thị Kim Thủy (trái) và đối tượng Bùi Thị Thắm (phải). Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.

Đối tượng Võ Thị Kim Thủy (trái) và đối tượng Bùi Thị Thắm (phải). Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.

Tối 5/7, các mũi trinh sát với hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự- Bộ Công an đã đồng loạt tổ chức đột kích, tấn công 27 địa điểm của 2 đường dây hoạt động lô đề quy mô lớn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại các địa điểm này, các tổ phá án đã thu giữ 1,5 tỷ đồng các đối tượng dùng để ghi đề và rất nhiều phơi đề cùng nhiều tang vật, phương tiện vi phạm liên quan. Ngay trong đêm, gần 30 đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an để làm việc.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định, cầm đầu 2 đường dây này là Bùi Thị Thắm (38 tuổi, trú tại phường Tân Lợi) và Võ Thị Kim Thủy (50 tuổi, trú tại xã Cư Ê Bur, TP Buôn Ma Thuột).

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, các đối tượng thường chọn những nhà kín cổng, cao tường để hoạt động; sử dụng nhiều lớp cửa và trang bị hệ thống camera quan sát, đồng thời cử người canh gác, cảnh giới phía ngoài. Chúng còn sử dụng những sim rác để liên lạc và thường xuyên thay đổi số thuê bao điện thoại, sử dụng công nghệ cao để đánh bạc; khi giao nhận tiền thắng thua chúng thường hẹn ở những địa điểm lưu động, bí mật.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các đối tượng này đã giao dịch ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 200 tỷ đồng.

17 đối tượng trong 2 đường dây tổ chức đánh bạc đang bị Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự để mở rộng điều tra, số còn lại đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm