Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị khởi tố về hành vi “không tố giác tội phạm”

(PLO) - Viện KSND TP.Hà Nội đã phê chuẩn quyết định bắt khẩn cấp đối với ông Lê Trung Kiên (Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, TP.Hà Nội) về hành vi “không tố giác tội phạm” trong vụ việc “giết hại chủ nợ trong xe CRV” ngày 5/8 vừa qua.

Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị khởi tố về hành vi “không tố giác tội phạm”

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án “giết người”, bắt tạm giam 4 bị can: Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Chủ tịch HĐQT Cty CP đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản); Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại Xuân Sơn, Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992,trú tại phố Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Còn riêng Lê Trung Kiên - Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Đ/c Phan Đăng Long - Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho biết, đến ngày 8/8 cơ quan công an đã làm rõ,  anh Văn và anh Kiên có trực tiếp và gián tiếp trong vụ việc này. Hiện Quận ủy Cầu Giấy đã tiến hành các quy trình tạm đình chỉ sinh hoạt đảng, tạm đình chỉ chức vụ công tác đối với Lê Trung Kiên. Còn việc khai trừ đảng đối ông Lê Trung Kiên hay không còn phụ thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra.
Như PLVN đưa tin, sáng ngày 5/8  anh Kiều Hồng Thành (SN 1961, trú tại Cổ Nhuế , Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang lái xe ô tô Honda CVR (BKS: 30X-5090) trên đường thì bị 2 thanh niên đi trên một chiếc xe máy ép dừng lại. Ngay sau khi dừng lại, đối tượng tượng ngồi sau xe máy đã nhảy xuống xe, dùng dao đâm 2 nhát vào ngực và vai trái anh Thành làm anh Thành tử vong ngay tại chỗ.
Trước đó, nạn nhân Kiều Hồng Thành cho một người tên Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, trú tại quận Cầu Giấy, HN) mượn một số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng, đến nay Văn chưa trả được nợ nên giữa Văn và anh Thành nảy sinh mâu thuẫn. 
Do bị anh Thành thúc ép, đòi nợ nhiều lần nên Văn trao đổi việc này nên nhờ Kiên là Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy tới gặp để trao đổi giãn nợ, Kiên nhận lời, đến gặp Thành trao đổi. Đồng thời có bạn học là Bình, Kiên đã trao đổi nhờ Bình, giúp cho việc này. Bình đồng ý và đến gặp trực tiếp với nạn nhân Thành và đã nảy sinh mâu thuẫn, quá bức xúc vì không thể giải quyết được vụ việc, Bình đặt vấn đề với Kiên và thống nhất với Văn sẽ dằn mặt nạn nhân Thành,.
Bình đã nhờ đối tượng Tuấn là bạn tù trước đây và rủ Lê Hồng Thuận (Sn 1992, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) tới để trả đũa, Bình thống nhất thỏa thuận đánh dằn mặt với giá tiền 30 triệu đồng, giao trước 3 triệu, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận nốt. Sau đó sự việc xảy ra.
Vụ án đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra làm rõ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm