Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang bị kỷ luật vì nạt nộ cấp dưới phải “bỏ qua” cho xe vi phạm

(PLVN) - Ông Vũ Văn Nhượng - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang điện thoại lực lượng thanh tra giao thông huyện đang làm nhiệm vụ với thái độ cậy quyền, nạt nộ cấp dưới và chỉ đạo phải "bỏ qua" cho xe khách vi phạm. Trước thái độ và việc làm không đúng pháp luật đó, những cán bộ cấp dưới đã gửi đơn thư khiếu nại khiến ông Phó Chánh thanh tra bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trụ sở Thanh tra Sở GTVT An Giang

Trụ sở Thanh tra Sở GTVT An Giang

Ngày 18/8, lãnh đạo Sở GTVT An Giang cho biết, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Vũ Văn Nhượng - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang.

Theo vị lãnh đạo Sở GTVT, ông Nhượng bị một số cán bộ thanh tra gửi đơn thư, phản ảnh việc khi Đội Thanh tra giao thông huyện Châu Thành bắt giữ xe khách H.C, ông Nhượng đã gọi điện thoại nạt nộ anh em đang làm nhiệm vụ và chỉ đạo các cán bộ này phải “bỏ qua” cho xe khách vi phạm.

Sau khi nhận được đơn, Sở GTVT đã tiến hành xác minh vụ việc và kết quả đúng như đơn thư phản ánh. Sở đã ra quyết định kỷ luật ông Nhượng bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, nội bộ tiếp tục có đơn lên Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở GTVT An Giang còn cho biết thêm, "Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, Ban giám đốc Sở GTVT đã họp để thi hành kỷ luật mức độ tương xứng với kỷ luật bên Đảng. Sắp tới sẽ đưa ông Nhượng ra khỏi thanh tra giao thông và thuyên chuyển công tác khác”./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm