Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn bị bắt vì lợi dụng quyền tự do dân chủ

(PLVN) - Cơ quan công an đã bắt giữ ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa), để điều tra liên quan đến các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn bị bắt vì lợi dụng quyền tự do dân chủ

Theo Thanh niên, ngày 12.4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lực lượng công bố quyết định và tiến hành bắt giữ ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn. Cơ quan công an cũng đồng thời tiến hành khám xét nơi làm việc (phòng làm việc tại trụ sở HĐND TX.Nghi Sơn) của ông Tùng để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án. 

Theo nguồn tin trên báo  Báo NB&CL cho biết, sáng ngày 12/4, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành khám xét nơi làm việc đối với ông Hồ Đình Tùng.

Thông tin về việc khám xét cũng như các tài liệu có liên quan đến vụ việc vẫn chưa được cơ quan ANĐT công bố. "Hiện cơ quan Công an có tiến hành kiểm tra, khám xét và thu giữ các tài liệu để phục vụ công tác điều tra" - nguồn tin cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh niên, ông Tùng bị bắt giữ để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại điều 331 bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, việc ông Tùng xâm phạm đến tổ chức, cá nhân nào thì chưa được cơ quan công an công bố.

Ông Hồ Đình Tùng chính là một trong 2 Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn trong vụ án bị tống tiền với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng, xảy ra hồi tháng 5.2020 (thời điểm ông Tùng đang là Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn), gây chú ý dư luận. Trước khi sang giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực thị xã Nghi Sơn, ông Hồ Đình Tùng từng là Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay đổi tên thành thị xã Nghi Sơn).

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm