Phóng viên bị đánh khi quay clip hiện trường tai nạn giao thông

(PLVN) -  Chiều 25/3, phóng viên báo Người lao động đang ghi lại clip hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy tại đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa phận phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), bất ngờ bị nhóm người nói giọng miền Bắc đánh đập ngay trước mặt lực lượng công an.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Khoảng 14h cùng ngày, anh Vĩnh Quyên (phóng viên báo Người lao động) nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô tại đường Nguyễn Tất Thành, nên đến hiện trường ghi nhận sự việc.

Tại đây, phóng viên Vĩnh Quyên tác nghiệp bằng cách chụp ảnh, quay clip vụ tai nạn giao thông và có sự chứng kiến của lực lượng CSGT, công an phường Xuân Hà. Lúc này, một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc xuất hiện và bao vây anh Vĩnh Quyên. Nhóm người này yêu cầu phải xóa bỏ hình ảnh, clip ghi lại vụ việc.

Phóng viên Vĩnh Quyên đang làm tường trình tại trụ sở Công an phường

Anh Vĩnh Quyên trình bày mình là phóng viên tác nghiệp, nhóm người này vẫn túm cổ áo anh Quyên, chửi bới thô tục. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường lao vào can ngăn nhưng nhóm này tiếp tục lột bỏ nón bảo hiểm xe máy của anh Vĩnh Quyên rồi kẹp cổ anh vào quán nhậu sát hiện trường rồi đánh tới tấp vào mặt đồng thời đe dọa “nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”.

Vài phút sau, nhiều người dân cùng lực lượng công an ứng cứu mới giải thoát được anh Vĩnh Quyên. Phóng viên báo Người lao động được đưa về trụ sở công an phường Xuân Hà làm tường trình. Tuy nhiên, nhóm người tấn công anh Quyên chạy thoát.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Người lao động tại Đà Nẵng cho biết, đã có mặt tại trụ sở công an phường Xuân Hà để làm rõ vụ việc. Ông Dũng xác nhận anh Quyên là phóng viên của báo và yêu cầu Công an Đà Nẵng làm rõ hành vi côn đồ của nhóm người lạ mặt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm