Phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga

(PLO) -  Cơ quan điều tra Công an Tp HCM đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trương Hồ Phương Nga trong phiên sơ thẩm lần 2.

Trương Hồ Phương Nga trong phiên sơ thẩm lần 2.

Theo quyết định phục hồi điều tra của cơ quan công an Tp HCM, căn cứ vào kết quả giám định tài liệu, cơ quan điều tra đã hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào năm 2012, 2013; hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Cơ quan điều tra  ra quyết định phục hồi điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và phục hồi điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7/2012, bà Trương Hồ Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga tiền để để nhờ mua một căn nhà. Sau nhiều lần trao đổi, tổng cộng số tiền ông Mỹ khai đã đưa cho bà Nga là 16,5 tỷ. Vụ việc này ngoài Trương Hồ Phương Nga còn có sự tham gia của Nguyễn Đức Thùy Dung.
Tiền đã trao mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.  Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho cô vì 2 bên có quan hệ tình cảm.

Về tiến trình xử lý vụ án: TAND TPHCM đã 2 lần đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng cả 2 lần hội đồng xét xử đều trả hồ sơ sau khi tiến hành xong phần thẩm vấn.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, một tình tiết khá quan trọng đã gây sự chú ý của dư luận khi xuất hiện "bản hợp đồng tình ái" được cho là thỏa thuận giữa "Nga - Mỹ" và  thư viết trên giấy nilon được chuyển từ ngoài vào trại giam và ngược lại - với nhiều nội dung liên quan đến vụ án.

Tại thời điểm đó, do cơ quan điều tra cần thời gian để giám định chữ viết và các tài liệu kèm theo nên  đã tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Nga và Dung; yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm