Quảng Nam: Khởi tố tên đột nhập trụ sở UBND “khoắng” tài sản

(PLO) -Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Mạnh Hùng (42 tuổi, ngụ phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hùng (đội nón) di lý về Quảng Nam phục vụ điều tra

Đối tượng Hùng (đội nón) di lý về Quảng Nam phục vụ điều tra

Theo kết quả điều tra bước đầu, Hùng thuộc đối tượng nghiện có thâm niên trên 20 năm, từng mang 3 tiền án với hơn 10 năm tù giam về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội. 
Năm 2011, Hùng ra trại, sau đó được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc. Giữa năm 2012, Hùng sống chung như vợ chồng với Lê Thị Thảo (49 tuổi, ngụ TP. Thái Bình) cũng là một con nghiện và không có công ăn việc làm. Để có tiền tiêu xài, phê ma túy, Thảo và Hùng dạt vào các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên, các tỉnh phía Nam hành nghề trộm cắp.

Ngày 16/11, Hùng và Thảo tới TP. Tam Kỳ, thuê nhà nghỉ để lưu trú. Đến tối ngày 19/11, Hùng đột nhập vào trụ sở UBND TP. Tam Kỳ lục tìm tài sản. Trong 15 phòng làm việc bị Hùng cắt khóa, có 9 phòng bị Hùng lấy đi tổng cộng 22,5 triệu đồng (trong đó có 800.000 đồng tiền của cá nhân). Ngoài ra, Hùng còn lấy 2 máy ảnh tại 2 phòng Kinh tế và LĐ-TB-XH.

Sau 3 ngày vào cuộc, xác lập chuyên án TC 1214, PC 45 đã bắt khẩn cấp Hùng tại bến xe Thái Bình. Khai thác nhanh, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi và được di lý về Quảng Nam để phục vụ điều tra mở rộng. Chiều ngày 25/11, qua công tác thực nghiệm hiện trường tại UBND TP. Tam Kỳ cho thấy, mọi lời khai của Hùng phù hợp chứng cứ thu thập./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm