Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

(PLVN) - UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai 12 tuần.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên thông tin, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp tối qua 22/4.

Đồng thời, huyện Bảo Yên giao cho công an khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Trong sáng nay, cơ quan chức năng sẽ đưa em nữ sinh đi xét nghiệm ADN thai trong bụng, nếu kết quả trùng khớp với thầy giáo bị tố cáo sẽ khẩn trương tiến hành khởi tố vụ án.

Trước đó, gia đình em H.T.H (13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã có đơn tố cáo N.A, giáo viên tại trường THCS xã Thượng Hà có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần.

Theo đơn tố cáo của gia đình, nam giáo viên đã mua cho H. một chiếc điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc và nhiều lần dụ dỗ H. quan hệ tình dục, làm nữ sinh có thai.

Sau khi phát hiện em mang thai, thầy A. đã dọa em không được nói với bất kỳ ai. Tuy nhiên, phát hiện nữ sinh có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi và phát hiện ra sự việc.

Ở địa phương hoàn cảnh gia đình em H thuộc diện khó khăn. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi.

Còn thầy A. đã có gia đình và có vợ con, vợ cũng làm nghề giáo viên nhưng công tác tại huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai).

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm