Tạm giam 4 tháng cựu Trưởng phòng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa

(PLVN) -Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963 – cựu Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế của Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự -  Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế - Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan Công an, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 công ty trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. (là Giám đốc công ty) đe dọa, hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỉ đồng... Sự việc khiến bà H. lo sợ.

Đến khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói với bà H., nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng.

Dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất, nên bà H. chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Trong khi trao đổi với bà H, ông Đính tỏ ra kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. 

Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ôtô của ông Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Đính đang đi ôtô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng công an ập tới bắt giữ và tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận từ bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, lực lượng Công an đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá hơn 4 tỉ đồng, 1 máy tính xách tay và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Ngày 20/3, Cục thuế Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm