Tạm giam 5 thanh niên sát hại người cà khịa trên bàn nhậu

(PLVN) - Ngày 2/8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam 5 thanh niên trong vụ giết người xảy ra tại một quán nhậu đường Trấn Phú thuộc phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá hồi cuối tháng 5/2019. 

5 bị can bị bắt tạm giam về tội “Giết người”

5 bị can bị bắt tạm giam về tội “Giết người”

Theo đó, các bị can bị bắt tạm giam gồm: Trần Văn Nghiêm (SN 1996, ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), Phạm Văn Thành (SN 2002, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Lương Hoàng Nhân (tự Tý, SN 1993), Trần Minh Thuận (SN 1999) và Phạm Văn Kết (SN 2001) cả 3 ngụ cùng TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra và đề nghị truy tố về tội “Giết người”. Nạn nhân tử vong trong vụ án  là Nguyễn Văn Thuấn (SN 1987, ngụ xã Tân Dương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). 

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 1h30 phút ngày 20/5, Nghiêm và bạn gái tên Nguyễn Thị Diễm Hương ngồi nhậu ở quán vỉa hè trên đường Trần Phú thuộc phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá cùng với Kết và 4 người bạn khác. Cũng tại đây, Thuấn ngồi nhậu với 3 người bạn ở bàn kế bên với bàn của nhóm Nghiêm. 

Đối tượng Lương Hoàng Nhân 

Được một lúc, Thuấn nhìn sang thấy bạn của Nghiêm tên Hoài trên tay có xăm trổ nên buông lời mai mỉa: “Ê thằng xăm mình kia, mày là hổ báo hả?”. Thấy vậy Nghiêm quay sang nhìn thì bị Thuấn bước đến dùng một tay bóp cổ, một tay đấm vào ngực. Nghiêm chưa kịp kháng cự thì bị Thuấn đấm liên tục vào mặt gây chảy máu miệng.

Lúc này mọi người trong bàn nhậu của Nghiêm can ngăn và nói lời xin lỗi Thuấn. Thế nhưng, sau khi buông tay ra thì Thuấn quay về bàn nhậu đập bể 2 chai bia để làm hung khí định tiếp tục tấn công Nghiêm nhưng tiếp tục được mọi người can ngăn. 

Do bức xúc trước việc bạn trai bị đánh nên Hương gọi điện thoại cho Nhân rủ thêm Thuận và 1 người khác tên Cường đến đánh trả thù và được người này đồng ý. Khi phát hiện Nhân cùng với nhóm của Nghiêm quay trở lại quán nhậu, Thuấn cầm chai bia xông ra ẩu đả với Nhân.

Trong lúc đôi bên giằng co, Thành và Thuận cầm dao đâm nhiều nhát vào người Thuấn. Trong khi đó, Nghiêm cùng với Hòa và Hoài cầm chai thủy tinh, mũ bảo hiểm, ghế nhựa ném và đánh Thuấn cho đến khi người này bất tỉnh mới bỏ ra về. Thuấn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. 

Đến sáng cùng ngay, ngay sau khi biết Thuấn tử vong, Nghiêm cùng với Nhân, Thuận, Kết và Thành đến cơ quan công an đầu thú.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm