Tạm giam tên cướp 8 lần dâm ô trẻ em

(PLO) - Vừa rời khỏi nhà tù sau 11 năm thụ án vì tội hiếp dâm, cướp tài sản. Nguyễn Hoàng Huy (ngụ ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) lại sắp sửa xộ khám vì hành vi dâm ô và cướp tài sản khác. Có đến tám nạn nhân, đều là học sinh tiểu học.

Tạm giam tên cướp 8 lần dâm ô trẻ em

Từ tháng 10/2013 đến nay, trên địa bàn của nhiều xã ở huyện Thạnh Mỹ Tây liên tục xảy ra nhiều vụ cướp khá lạ lùng. Nạn nhân là những em học sinh tiểu học thường đeo nhiều trang sức bằng vàng có giá trị, độ tuổi từ 6 - 12. Chưa dừng lại ở hành vi cướp, đối tượng còn có hành vi dâm ô với những nạn nhân. 
Theo hồ sơ vụ án, thủ phạm đã gây năm vụ cướp, tám lần có hành vi dâm ô. Trước khi  “săn mồi”, đối tượng thường chạy xe máy quanh những cổng trường tiểu học. Mục tiêu đối tượng nhắm tới là những học sinh nữ đeo trang sức, tự đi học, không có cha mẹ đưa rước.
Sau khi phát hiện được “con mồi”, đối tượng bỏ công theo dõi vài ngày để tìm hiểu tên nạn nhân và thói quen đi lại. Đến khi thuận lợi, chờ nạn nhân đi học về, đối tượng chạy xe máy ép vào, gọi tên, “nhận vơ” là người quen của cha mẹ nạn nhân rồi dụ những em gái này lên xe. 
Khi đến chỗ vắng, đối tượng dùng vũ lực, hoặc dụ dỗ để tháo bông tai, dâm ô bé gái. Với những nạn nhân có ý định chống cự, đối tượng rút dao hăm dọa.
Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Phú đã vào cuộc và thành lập chuyên án, quyết tâm phá án. Bước đầu điều tra rất khó khăn khi các nạn nhân còn quá nhỏ, không thể miêu tả chính xác thủ phạm. Manh mối duy nhất để phá án là miêu tả thanh niên chạy xe máy màu trắng. Thông tin trên được thông báo rộng rãi trên đài truyền thanh cho người dân được biết, có biện pháp đề phòng.  
Sau một thời gian khoanh vùng, theo dõi nghi can, ngày 20/3 công an huyện Châu Phú đã có quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Huy (tên thường gọi là Lễ, 17 tuổi, ngụ ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây). Tại cơ quan điều tra, Huy khai đã cướp năm đôi bông tai trị giá 2, 5 triệu đồng.
Theo điều tra, năm 13 tuổi Huy đã bỏ nhà “đi bụi”, lang thang đến tận Kiên Giang, từng bị công an tỉnh này bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đưa vào trường giáo dưỡng. Năm 2003 Huy lại gây ra một vụ cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em chấn động Cà Mau, bị tuyên mức án 11 năm tù. Mãn hạn tù tháng 4/2013, Huy về An Giang sống cùng gia đình rồi gây ra hoàng loạt vụ cướp và dâm nêu trên.
Với người dân ở xã Thạnh Mỹ Tây, đối tượng Huy từ lâu đã quá tai tiếng. “Thằng này đổ đốn từ nhỏ, phá phách xóm làng, ăn trộm vặt. Con chó tôi nuôi mười mấy năm vẫn sống nhăn, vậy mà nó về vài ngày đã lấy trộm mất”, một người dân ca thán.            
Hoàn cảnh gia đình Huy khá khó khăn. Người cha làm nghề bẫy chuột, mỗi ngày chẳng kiếm được bao, lại phải lo thêm cho đứa con ngỗ ngược chỉ biết ăn chơi. Sợ con quay trở lại đường cũ, gia đình gom góp, vay mượn tiền bạc mua cho một chiếc xe máy để Huy chạy xe ôm. Không ngờ chiếc xe lại trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho Huy gây án.
Ngày 26/3, Công an huyện Châu Phú đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can Nguyễn Hoàng Huy và có lệnh tạm giam một tháng để điều tra về hành vi cướp tài sản và dâm ô trẻ em./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm