Tạm giữ 11 nhân viên Phà Gót “quay vòng” vé ra đảo Cát Bà, “kiếm” 60 triệu/ngày

(PLVN) - 11 nhân viên Phà Gót bao gồm cả trưởng bến đã bị công an TP Hải Phòng tạm giữ để điều tra về hành vi “quay vòng” vé ra đảo Cát Bà.

Hàng loạt nhân viên Phà Gót bị tạm giữ vì hành vi Tham ô tài sản

Hàng loạt nhân viên Phà Gót bị tạm giữ vì hành vi Tham ô tài sản

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại Bến phà Gót, Bến phà Cái Viềng, (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho các hành khách.

Kết quả khám xét ban đầu, lực lượng chức năng đã thu giữ rất nhiều vé đã qua sử dụng  được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.

Phòng Cảnh sát kinh tế đã triệu tập Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 07 nhân viên liên quan để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan Công an, các nhân viên được triệu tập đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé.

Với hành vi đó, trong 1 ngày các cán bộ, nhân viên ở đây đã thực hiện chót lọt hành vi trục lợi bất chính, gây thiệt hại cho nhà nước 60 triệu đồng. Theo cơ quan điều tra, các cuống vé thường được các đối tượng quay vòng chủ yếu là vé xe ô tô bởi nó có giá trị cao hơn vé xe máy hay vé khách bộ hành. Bên cạnh đó, các đối tượng này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn và thu tiền trực tiếp để qua phà mà không phải mua vé.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hàng loạt cán bộ, nhân viên tại bến phà bị bắt giữ vì hành vi vi phạm pháp luật. Danh tính các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý Bến phà Gót (SN 1970); hai nhân viên bán vé là Trần Thị Bảy (SN 1970) và Nguyễn Thị Lâm Chi (SN 1984) và 8 nhân viên kiểm soát vé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm