Tạm giữ 2 cô gái nghi buôn bán trẻ em

(PLO) - Công an tỉnh Quảng Trị đang tạm giữ 2 người phụ nữ để điều tra vì nghi vấn buôn bán trẻ em.

Giấy tờ tùy thân của một trong hai đối tượng

Giấy tờ tùy thân của một trong hai đối tượng

Trước đó, vào ngày 29/11, nhận tin báo, trên xe khách mang BKS 51B - 01198 chạy tuyến TP HCM - Lạng Sơn có 2 phụ nữ bế theo một bé gái sơ sinh có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hải Lăng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2 phụ nữ tên Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1990, trú tại phường 3, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Thị Mỹ Thi (SN 1999, trú tại phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bế một bé gái khoảng 1 tháng tuổi.

Đối chiếu giấy tờ tùy thân của 2 người trên và giấy chứng sinh của bé gái, cơ quan chức năng nhận thấy những người phụ nữ trên không phải là thân nhân của cháu bé nên đã mời cả 2 về trụ sở Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng để làm việc.

Tại đây, Trinh và Thi khai nhận, vào khoảng 13h ngày 27/11, một phụ nữ tên là Lê Hoàng My (trú tại tỉnh Trà Vinh, bạn bè quen biết trên mạng xã hội Facebook) nhờ Trinh đưa một bé gái sơ sinh từ Bến Tre ra Lạng Sơn để giao cho người nhà của My nên Trinh rủ thêm Thi đi cùng.

Sau khi đến điểm hẹn nhận cháu bé, cả 2 đón xe lên bến xe Miền Đông (TP HCM), rồi tiếp tục đón xe khách để đi Lạng Sơn. Đến trưa 29/11, khi mới đến địa phận huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu nghi vấn của hành vi buôn bán trẻ em, cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 2 người phụ nữ trên cùng tài liệu mang theo để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Riêng cháu bé đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm