Tạm giữ đối tượng trộm cắp xịt hơi cay về phía cảnh sát hòng trốn chạy

(PLVN) - Ngày 2/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng và đang mở rộng vụ án Trộm cắp tài sản.

Chân dung hai đối tượng Loan và Minh (Ảnh: CACC)

Chân dung hai đối tượng Loan và Minh (Ảnh: CACC)

2 đối tượng bị tạm giữ là Phan Ngọc Loan (SN 1991) và Kiều Đức Minh (SN 1998) cùng trú tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng ngày 25/3, Công an phường Phú Diễn tuần tra trên địa bàn đã phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên đã áp sát. Khi phát hiện thấy tổ công tác, một đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay tấn công tổ công tác rồi phóng xe bỏ chạy.

Sau quá trình rượt đuổi, tổ công tác bắt giữ được Loan đã đưa về trụ sở đấu tranh, khai thác.

Tại đây, Loan khai tối 24/3 đối tượng này mang theo 1 vam phá khóa, 1 bình xịt hơi cay giấu trong người và gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Hùng (trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) đi uống bia. Tại quán bia, cả hai lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản và rủ Minh đi cùng.

Sau đó, Loan và Minh tới gặp Hùng và bạn gái của Hùng. Sau khi ăn uống xong, Hùng đi lấy “đồ nghề” rồi quay lại đón Loan đi trộm cắp tài sản. Thời điểm này Minh và bạn gái Hùng ngồi lại tại quán đợi.

Đến khoảng 1h ngày 25/3, khi đi đến khu vực tổ 7, phường Phú Diễn Hùng mở cốp xe lấy kìm thủy lực đưa cho Loan và bảo Loan đi vào cắt khóa cửa của một ngôi nhà trong ngõ. Thực hiện xong, Loan đưa lại cho Hùng kìm cất vào cốp xe.

Sau đó, Hùng gọi cho bạn gái bảo rủ Minh bắt taxi đến gần khu vực nhà số 16 - E2. Khi đến đầu ngõ, Loan lấy xe máy đón Minh để cả hai cảnh giới cho Hùng vào trộm cắp tài sản.

Một lúc sau, Hùng dắt 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave Alpha ra rồi cả bọn tự tháo mặt nạ đấu điện nổ máy bỏ đi. Tuy nhiên, lòng tham của các đối tượng chưa chịu dừng lại, khi quay lại để tiếp tục trộm cắp thì bị tổ công tác phát hiện. Đối tượng Loan đã dùng bình xịt hơi cay mang theo trong người xịt về hướng tổ công tác nhằm chạy trốn. Tuy nhiên, Loan đã bị tổ công tác bắt giữ.

Đến ngày 30/3, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã tiếp tục bắt giữ đối tượng Kiều Ngọc Minh. Hiện cơ quan công an đang truy bắt đối tượng còn lại và mở rộng điều tra vụ án.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm