Tận mặt nghi can vụ thảm sát ở Bình Phước

(PLO) - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an xác nhận vụ án thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước đã được khám phá.

Vũ Văn Tiến bị bắt. Ảnh: Công an TP HCM

Vũ Văn Tiến bị bắt. Ảnh: Công an TP HCM

Tối 10/7, tờ Tuổi Trẻ đưa tin, các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ các tỉnh thành phía Nam đã bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ thảm sát làm 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).
Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi).
Qua điều tra ban đầu, Dương thừa nhận mình là kẻ trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ còn Vũ Văn Tiến là người giúp sức.
 Nguồn tin của Tuổi Trẻ cũng đã cung cấp hình ảnh của nghi can vừa bắt được - Vũ Văn Tiến.
Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Hải Dương từng là người yêu cũ của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ).
Cách đây hơn 4 năm, Dương và Linh yêu nhau trong một thời gian dài. Dương cũng đã từng ăn ở trong nhà ông Mỹ.
Tuy nhiên, sau đó mối tình này bị gia đình ông Lê Văn Mỹ ngăn cấm. Gần đây, Dương phát hiện Ánh Linh có người yêu mới nên nảy sinh mối hận tình và muốn tìm cách trả thù.
Để thực hiện ý đồ của mình, Dương đã bàn với Vũ Văn Tiến và nhờ Tiến giúp sức. Dương hứa khi vào trong nhà, trả thù được gia đình người yêu cũ thì Dương sẽ trộm tiền bạc và nhiều tài sản giá trị để trả công cho Tiến.
Hám tiền nên Tiến đồng ý giúp đỡ.
Cập nhật:
Lúc 22 giờ 15: Tại UBND xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, PV từ hiện trường thuật lại: Hàng trăm người dân đứng bên ngoài trụ sở UBND xã, nơi đang tạm giữ các nghi can liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.
Lúc 21 giờ: Công an đang tiến hành khám xét nơi ở của các nghi can và chuẩn bị áp giải hai nghi phạm về trụ sở công an để tiếp tục lấy lời khai.  
>>Chúng tôi tiếp tục cập nhật...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm