Tang vật chưa rõ, hủy án sơ thẩm

(PLO) - TAND TP HCM mới xử phúc thẩm, hủy bản án sơ thẩm trong vụ Nguyễn Cao Nhân bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Lý do là Tòa nhận thấy việc điều tra, xét xử ở cấp sơ thẩm chưa đầy đủ mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung được nên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Đáng chú ý, Tòa phúc thẩm kết luận không có cơ sở khẳng định chiếc xe CQĐT thu giữ là tang vật của vụ án.

Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 5/2017 của TAND quận Bình Tân, ngày 2/7/2016, Nhân lên mạng tìm mua xe không giấy tờ. Thấy Phạm Tuấn Kiệt đăng bán một xe máy Suzuki Sport giá 35 triệu đồng, Nhân nảy sinh ý định cướp xe bèn gọi điện thoại cho Kiệt.

Kiệt hẹn Nhân đến Bến xe Miền Tây để dẫn đi xem xe. Nhân về chuẩn bị súng điện, gậy ba khúc, dao cho vào ba lô.

Khoảng 13h30 ngày 3/7/2016, Nhân đi xe ôm đến gặp Kiệt xem xe. Trong lúc xem tại quán cà phê, lợi dụng lúc Kiệt nghe điện thoại không để ý, Nhân lấy súng điện bắn Kiệt nhưng không trúng. Kiệt bỏ chạy vào trong quán, Nhân đuổi theo thì bị nữ chủ quán cà phê chạy đến ôm lại.

Nhân chạy ra ngoài, ngồi lên xe của Kiệt đạp máy nhưng không nổ. Nữ chủ quán cà phê chạy tới xô ngã xe và tri hô “cướp, cướp”. Nhân bỏ xe chạy bộ thì bị Kiệt đuổi theo cùng người dân, dân phòng đi tuần bắt giữ. Bị phạt 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”, Nhân kháng cáo kêu oan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm