Thanh Hóa đình chỉ một CSGT nổ súng vào người vi phạm

(PLO) - Ngày 5/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an thành phố đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Thanh Hóa) để xử lý hành vi vi phạm quy trình công tác; sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Thanh Hóa đình chỉ một CSGT nổ súng vào người vi phạm

Trước đó vào khoảng 12h ngày 3/5/2015, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, tổ công tác gồm 4 người do Thiếu úy CSGT Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng phát hiện 2 thanh niên đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.
Tổ công tác đã yêu cầu 2 thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ.
Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 thanh niên này vẫn không chấp hành mà có hành động giằng co xe máy với CSGT dẫn đến đồng chí Trung bị sây sát ở chân.
Do ngăn chặn không được đối tượng vi phạm, CSGT Hoàng Mạnh Trung đã rút súng cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (sinh năm 1988 ở phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hóa) làm anh Nghĩa bị thương nhẹ ở vùng da bụng.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân xung quanh đã đến vây quanh tổ công tác. Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương tại bệnh viện Công an tỉnh và ổn định tình hình.

Bước đầu  Công an TP. Thanh Hóa xác định: 2 thanh niên có vi phạm về TTAGT, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ; Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, CSGT, Công an TP Thanh Hóa  sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) để bắn vào người vi phạm trong trường hợp nêu trên là sai quy định, quy trình công tác.
Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác và yêu cầu Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung đến gia đình anh Nguyễn Thanh Nghĩa xin lỗi; đồng thời kiểm điểm, làm rõ sai phạm trong quá trình thi hành công vụ để xử lý nghiêm theo quy định.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm