Thầy cô thương tiếc trước cái chết của bé trai 8 tuổi bị mẹ chém chết

(PLO) - Nguyễn Lý Thành Long học sinh lớp 2A2 trường Tiểu học Hương Canh A, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – là nạn nhân bị chính mẹ đẻ mình chém chết. Sự ra đi của Long, không chỉ gia đình mà còn thầy cô bạn bè vô cùng đau xót và thương tiếc.

Thầy cô thương tiếc trước cái chết của bé trai 8 tuổi bị mẹ chém chết

Nguyễn Lý Thành Long sinh năm 2006 là con đẻ của anh Nguyễn Văn Thành và chị Nguyễn Thị Lý. Do tình cảm của bố mẹ đổ vỡ, Long được tòa giao quyền chăm sóc cho mẹ đẻ (Nguyễn Thị Lý). Từ đó trở đi, Nguyễn Lý Thành Long sống chung với bà ngoại và mẹ ở thôn Vườn Quan – xã Đạo Đức – Huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Với bà ngoại, Long là một đứa cháu hiền lành ngoan ngoãn, biết vâng lời bà và mẹ. Còn với hàng xóm, Long là một đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ, lễ phép. Khi nghe tin em bị mẹ đẻ chém chết, thầy trò trường tiểu học Hương Canh A, ngôi trường cháu Long đang theo học vô cùng bàng hoàng.

Cô Liên – hiệu trưởng trường tiểu học Hương Canh A xúc động chia sẻ: “Khi nghe tin này, tôi rất bàng hoàng và không tin vào sự thật. Vì tôi biết mẹ của Long rất yêu thương, quan tâm em. Tôi cũng không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện như vậy, là người phụ nữ nuôi con nên tôi thấu hiểu rõ hơn ai hết, người mẹ không nỡ lòng nào đánh con chứ nói gì đến chuyện giết con”.
Học bạ ghi nhận thành tích học tập của cháu Long năm học 2013-2014 (Ảnh: Thanh Vân) 

Còn với cô Loan, cô giáo chủ nhiệm của cháu Long cũng không khỏi xót xa khi nghe tin cậu học trò “cưng” bị mẹ sát hại. Cô chia sẻ: “Em Long là một học sinh rất ngoan, lễ phép, nhanh nhẹn và thân thiện với bạn bè. Em có ý thức học tập cao, rất tiến bộ, em Long học giỏi môn Toán, tổng kết cuối năm em học vừa qua em Long đạt danh hiệu học sinh giỏi.”

Cũng giống như cô Liên, cô Loan cảm thấy “sốc” nặng khi nghe tin cháu Long bị mẹ giết hại. “Khi được người báo tin, tôi bàng hoàng không tin là có chuyện như vậy. Bởi vì, thường ngày em được bà và mẹ quan tâm, yêu thương rất nhiều.” – Cô Loan chia sẻ với phóng viên.

Không chỉ các cô giáo trường tiểu học Hương Canh A cảm thấy sốc vì cái chết của cháu Long, những người hàng xóm gần nhà cháu Long cũng cảm thấy vô cùng xót xa và không dám tin chị Nguyễn Thị Lý lại đang tâm giết hại con mình. Ông Ngô Văn Hạnh, trưởng thôn Vườn Quan – Đạo Đức – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc chia sẻ: “Bình thường chị Lý không dám giết con gà, con chim, mỗi lần giết gà, giết chim chị Lý đều phải nhờ hàng xóm cắt tiết hộ. Do đó, khi sự việc xảy ra tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và không dám tin vào sự thật.”.

Sau khi giết hại cháu Long, chị Nguyễn Thị Lý đã bị cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ. Trao đổi với phóng viên báo PLVN sáng ngày 24/6, ông Nguyễn Đức Huy – trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện chị Lý đang rất buồn chán, không ăn uống gì.

Về phía cơ quan điều tra, vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính dẫn đến việc làm dại dột của chị Lý. Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm