Thiệt mạng vì... "chém gió"

(PLO) - Cuộc nhậu diễn ra vui vẻ cho  đến khi tính tiền thì xảy ra mâu thuẫn. Hung thủ huênh hoang rằng mình là đại ca, có nhiều đàn em, chỉ cần “búng tay” là em út sẽ lo liệu mọi chuyện. Nạn nhân chuếnh choáng hơi men, cười khẩy đáp lại: “Tưởng gì chứ đàn em thì tôi cũng có…”. Sau cuộc chém gió tơi bời đùn đẩy việc trả tiền, án mạng đã xảy ra trong đêm cuối cùng của năm 2013

 Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Hết “nổ banh xác” là đùn đẩy nhau trả tiền nhậu
Hiện trường vụ án thuộc ấp Hòa Lý, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Nạn nhân là anh Đặng Văn Hải (42 tuổi quê gốc TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). Hung thủ là Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, cùng ngụ ấp Cổ Cò, xã Hòa Lý). 
Nạn nhân Đặng Văn Hải, sinh nhai bằng nghề thợ hồ, được đánh giá là tính tình hiền lành, chịu khó. Tối ngày 31/12/2013, nạn nhân đi dự tiệc nhóm họ (tiệc đêm trước đám cưới) tại nhà của một người quen ở cùng ấp. Trong buổi tiệc ấy có nhiều người thanh niên, đàn ông trong làng cùng nhau nhậu nhẹt và hát hò tưng bừng. Hung thủ Tùng cũng có mặt tại tiệc nhậu để cùng chung vui. Cuộc nhậu vui vẻ kéo dài đến khuya, ai nấy đều đã say khướt.
Sau khi tan tiệc ở đám cưới, Tùng cùng anh Hải vẫn cao hứng muốn uống nữa nên rủ nhau ra quán nhậu tiếp. Cuộc nhậu diễn ra vui vẻ cho  đến khi tính tiền thì giữa Tùng và anh Hải xảy ra mâu thuẫn vì không ai chịu trả. 
 Di ảnh nạn nhân
Một nhân chứng có mặt trong quán nhậu hôm ấy cho biết, trong lúc muốn lên mặt, Tùng huênh hoang rằng mình là đại ca, có nhiều đàn em, chỉ cần “búng tay” là em út sẽ lo liệu mọi chuyện. 
Lúc này, anh Hải cũng đã chuếnh choáng hơi men, nghe thấy câu nói của Tùng liền cười đối đáp lại: “Tưởng gì chứ đàn em thì tôi cũng có. Tôi là thầu thợ hồ mà, đàn em phụ hồ cũng đông lắm”. 
Nghe câu nói của anh Hải, Tùng đỏ mặt tía tai, cho rằng mình bị nói xóc. Lời qua tiếng lại, thêm phần người nào cũng uống rượu bia cả buổi tối, không ai chịu nhịn ai nên mâu thuẫn giữa càng căng thẳng hơn. 
Anh Hải được người dân khuyên nhủ nên cũng tạm thời tránh mặt. Trên bàn nhậu chỉ còn Tùng ngồi một mình nhất quyết không chịu về. Lúc này, anh Khưu Thanh Nhanh (40 tuổi) ngụ ấp Hòa Lý, cũng từ tiệc cưới trở về nhà thì gặp Tùng ngồi ở quán nhậu, nên cũng vào cố gắng khuyên nhủ. 
Người can ngăn cũng vạ lây dính nhát đâm vào đùi
Một hồi lâu Tùng mới chịu nghe lời bạn đứng dậy ra về. Trong đêm tối đen, hai người đàn ông say rượu khoác nhau đi khập khiễng. Được một đoạn đường cả hai lại ngồi xuống nói chuyện tầm phào. 
“Lúc đó trời xui đất khiến làm sao, anh Hải mới từ đâu đi lại. Chắc anh ta tưởng Tùng đã về nên cũng tìm đường trở về nhà. Thoáng thấy bóng, Tùng rút dao lao đến tấn công. Sự việc diễn ra rất nhanh. Tôi nghe tiếng đánh nhau thì hoảng quá, ôm Tùng lại để can ngăn. Người kia thì ôm bụng bỏ chạy, tôi bị Tùng quơ một dao trúng ngay đùi chân phải”, anh Nhanh rùng mình nhớ lại.
Nạn nhân Hải đã chết cách chỗ bị đâm chừng 30 m. Nạn nhân được xác định bị đâm sáu nhát, trong đó có bốn nhát chí mạng dẫn đến chết ngay tại chỗ. Ngay trong đêm, Tùng bị lực lượng công an xã phối hợp công an huyện Mỹ Xuyên bắt.
Trong ngôi nhà lá lụp xụp, chị Nguyễn Thị Trúc Ly (35 tuổi) vợ của nạn nhân đã không còn giữ được bình tĩnh. Di ảnh của chồng vừa được mang về từ nơi chôn cất cũng chính là lúc chị ngã quỵ. Hai đứa con, một gái một trai của nạn nhân ôm chặt di ảnh cha khóc nức nở. 
Gia đình nạn nhân chỉ mới đến đây sống được vài năm nên hoàn cảnh còn gặp rất nhiều khó khăn. Là thợ hồ mới trong vùng nên anh chỉ mới được người dân tin tưởng thuê xây dựng những công trình nhỏ. Người vợ cũng hằng ngày chịu khó làm thuê làm mướn để đỡ đần cùng chồng lo cho con cái. 
Hiện Tùng đang bị Công an tỉnh Sóc Trăng tạm giữ để điều tra về hành vi giết người.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm