Thông tin bất ngờ vụ 'nữ hiệu trưởng lấy trộm xe của giáo viên đi cầm cố'

(PLVN) - Thắm không phải là hiệu trưởng trường mầm non song ngữ như đã khai báo. Cơ quan điều tra nhận định, Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến phạm tội. Tuy chưa có tiền án tiền sự nhưng Thắm nợ nần tương đối nhiều.

Hình minh họa

Hình minh họa

Liên quan đến thông tin Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) là hiệu trưởng trường mầm non song ngữ Happy Kids đóng tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam, phía đại diện Phòng giáo dục huyện Duy Tiên đã phủ nhận. 

Trả lời báo Đất Việt, Trưởng phòng giáo dục huyện Duy Tiên cho biết: "Không thể gọi đây là Trường mầm non được, trước đó đơn vị này có xin phép UBND thị trấn Đồng Văn thành lập nhóm trẻ tư thục tuy nhiên khi UBND thị trấn kiểm tra thì đơn vị này không đủ điều kiện, thậm chí người đứng ra xin cấp phép là cô Thắm cũng không đủ điều kiện nên không được UBND thị trấn Đồng Văn cấp giấy tờ hoạt động.

Vậy nên không thể gọi đây là Trường mầm non được, cũng chưa thể gọi là nhóm trẻ, chỉ là đang dự kiến".

Sau đó, Phó chủ tịch UBND thị trấn cùng Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Đồng Văn đã đến yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động vì vi phạm quản lý.

Về phía công an huyện Duy Tiên đang trong quá trình đấu tranh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Hà Thị Thắm về hành vi trộm cắp tài sản. 

Cũng theo công an huyện Duy Tiên, bị hại khai báo Thắm là hiệu trưởng trường mầm non nhưng thực chất Thắm cùng một số người mở điểm trông giữ trẻ và làm trưởng nhóm.  

Lao động thông tin thêm, phía cơ quan điều tra nhận định Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. 

Trước đó, khoảng 13h ngày 23/1/2019, Thắm phát hiện chùm chìa khóa xe máy nhãn hiệu LEAD (màu đỏ) của chị Đào Thị Hà (sinh năm 1994), là giáo viên cùng trường để tại bệ cầu thang tầng 1 nên nảy lòng tham.

Thắm lấy chìa khóa, mở xe rồi điều khiển đến quán cầm đồ ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, cầm cố lấy 23 triệu đồng

Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn đưa cho chị Hà 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ cho chị Hà để mua xe khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm