Tin người yêu qua mạng, chàng trai mất hàng trăm triệu đồng cho... đực rựa

(PLO) - Ngày 23/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Được (SN 1987, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản thông qua mạng xã hội Facebook.

Đối tượng Đặng Ngọc Được tại CQĐT

Đối tượng Đặng Ngọc Được tại CQĐT

Trước đó, Công an tỉnh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Xuân Trường (SN 1986, trú tại xã Phương Chiểu, huyện Tiên Nữ, tỉnh Hưng Yên) về việc bị một đối tượng quen biết qua mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Xác định đây là loại hình tội phạm mới, Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã triệu tập đối tượng Đặng Ngọc Được để đấu tranh làm rõ. Tại  CQĐT, Được khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lừa đảo của anh Trường, Được dùng để tiêu xài cá nhân

Được khai từ cuối năm 2016, với thủ đoạn giả danh nữ giới, Được đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, lập 1 tài khỏan Facebook tên Nguyen Thi Huế và được anh Nguyễn Xuân Trường, hiện đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore yêu cầu kết bạn.

Sau một thời gian giả giọng nữ giới trò chuyện nhắn tin qua lại, Được và anh Trường hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn sau khi anh Trường về nước. Sau đó, cả 2 sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp. Dù chưa gặp Được lần nào, chỉ nói chuyện qua Facebook và điện thoại nhưng anh Trường rất tin tưởng vào “người yêu” của mình và hết lần này đến lần khác gửi quà từ nước ngoài về cho Được.

Đồng thời, anh Trường đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng. Đến ngày 2/2/2017, Được nhắn tin với Trường nói từ trước đến nay đã lừa đảo Trường và cắt đứt liên lạc.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ và xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm