Trai 18 tuổi 'giắt' gậy bóng chày, roi điện thuê nhà trọ quảng cáo cho vay tiền

(PLVN) - Các đối tượng, trong đó có thanh niên mới khoảng 18 tuổi, dán tờ rơi quảng cáo, khi có người liên hệ vay tiền thì chúng yêu cầu photo giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, các giấy tờ có liên quan và dẫn các đối tượng đến nhà để biết rõ nơi ở. Nếu người vay tiền không trả lãi, chúng đến nhà đe doạ, đập phá tài sản...

Trai 18 tuổi 'giắt' gậy bóng chày, roi điện thuê nhà trọ quảng cáo cho vay tiền

Sáng 6/6, Công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) kiểm tra hành chính 1 nhà trọ tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, phát hiện, thu giữ 42 hồ sơ vay tiền với tổng số tiền cho vay trên 1 tỉ 300 triệu đồng, 2 gậy đánh bóng chày, 1 bình xịt hơi cay, 1 roi điện và nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay.

3 đối tượng liên quan được công an triệu tập gồm: Hoàng Ngọc Tuấn (sinh năm 1995, ngụ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 1996, ngụ xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) và Phạm Văn Thiêm (sinh năm 2001, ngụ xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) về hành vi cho vay không phép. 

Bước đầu làm việc, Tuấn, Dũng thừa nhận, chúng đến ấp ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong thuê trọ để tổ chức hoạt động cho vay không phép. Các đối tượng dán tờ rơi quảng cáo, khi có người liên hệ vay tiền thì đối tượng yêu cầu photo giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, các giấy tờ có liên quan và dẫn các đối tượng đến nhà để biết rõ nơi ở. Nếu người vay tiền không trả lãi, chúng đến nhà đe doạ, đập phá tài sản.

Công an thành phố Mỹ Tho tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép công cụ hỗ trợ, tạm giữ các tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay không phép để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm