Trốn biệt trước Tết, giám đốc chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bị truy nã

(PLVN) - Khuê đã tự ý đóng dấu công ty vào giấy vay tiền, thế chấp sổ đỏ của công ty, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền  một số cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng rồi trốn biệt tăm. 

Lệnh truy nã Phan Ngọc Khuê

Lệnh truy nã Phan Ngọc Khuê

Ngày 1/2/2019, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê (SN 1971, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 9/2018, Phan Ngọc Khuê - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh đã lợi dụng chức vụ của mình và sự tin tưởng của mọi người, Khuê đã kêu gọi khách hàng giao tiền làm ăn. Tuy nhiên, sau khi nhận các khoản tiền nói trên Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty.

Ngoài ra trong thời gian từ năm 2016 – 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: Lấy lý do vay để giải quyết việc của công ty, ký tên, đóng dấu Công ty Khách sạn công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền, thế chấp sổ đỏ của công ty, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng. 

Thực tế Công ty Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Sau khi sự việc bị bại lộ, Phan Ngọc Khuê đã trốn khỏi nơi cư trú, công an Hà Tĩnh đã phát lệnh truy nã đối tượng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm