Trung tá công an dính đạn khi khống chế nghi phạm buôn bán ma túy

(PLVN) - Các đối tượng đã dùng roi điện, bình xịt hơi cay để chống đối lực lượng công an phường. Trong quá trình giằng co, Trung tá Trần Trung Hà (Trưởng công an phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đạn xuyên vào bả vai.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Thông tin ban đầu, tối 21/9, Công an phường 1 nhận thông tin tại đường Hải Triều (khu phố 9) có nhóm đối tượng nghi có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ngay khi đó, trung tá Hà đã chỉ đạo một tổ công tác gồm 4 người tổ chức mật phục, theo dõi.

21h cùng ngày, Trung tá Hà cùng Trung úy Hoàng Minh Hải tiến hành áp sát, kiểm tra hành chính với một đối tượng thì bị đối tượng này sử dụng roi điện và bình xịt hơi cay giấu sẵn trong người chống trả quyết liệt. Quá trình khống chế, giằng co, đối tượng trên đã làm súng (bắn đạn cao su ­– PV) của trung úy Hải cướp cò khiến súng nổ, đạn xuyên vào bả vai trung tá Hà gây tổn thương phần mềm.

Tiếp đến, đối tượng bỏ lại xe máy, tẩu thoát. Trung tá Hà được đưa đi cấp cứu.

Ngay trong đêm, Công an phường 1 đã bắt giữ được 2 đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Văn Mạnh (19 tuổi, ngụ xã Hải Thái, huyện Gio Linh) và Hồ Văn Hưm (18 tuổi, trú tại xã A Ngo, huyện Đakrông). Trên người Mạnh có 2 gói chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy) và 7 viên nén màu hồng, 5 gói nhỏ chứa hạt màu trắng.

Công an TP. Đông Hà cho biết, danh tính đối tượng bỏ trốn là Mai Khắc Tới (30 tuổi, ngụ phường 5, Tp. Đông Hà), đối tượng này có tiền sự về hành vi đánh bạc.

Sau quá trình điều trị vết thương ở bệnh viện Trung ương Huế, Trung tá Hà vừa xuất viện, sức khỏe đã ổn định.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm