Truy bắt nhóm thanh niên chém cụ ông 70 tuổi đứt lìa ngón tay

(PLO) - Trong lúc đang gửi đơn tố cáo tiêu cực của chính quyền xã nhưng chưa được giải quyết, cụ ông 70 tuổi bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt đến đe dọa, dùng dao chém đứt lìa ngón tay.

Ông Nguyễn Quang Lộc đang điều trị tại bệnh viện

Ông Nguyễn Quang Lộc đang điều trị tại bệnh viện

Chiều ngày 26/5, thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang truy tìm hai đối tượng chém đứt lìa ngón tay của ông Nguyễn Quang Lộc (SN 1947, trú tại xã Thanh Tường, Thanh Chương).

Ông Nguyễn Quang Lộc trình bày, khoảng 19h ngày 24/5, trong lúc đi bộ ra quán tạp hóa cách nhà khoảng 500m để mở quán bán hàng thì ông gặp hai người đàn ông đi xe máy đến hỏi ông có phải là ông Lộc không, và bảo ông ra quán tạp hóa, lát nữa họ sẽ đến mua hàng rồi bỏ đi.

Một lúc sau, anh Nguyễn Thế Định (trú cùng xóm) đến quán và nói lúc chiều có 2 người lạ mặt đến quán tìm ông Lộc. Anh Định dặn ông Lộc cẩn thận. Công an viên xóm là anh Nguyễn Huy Nguyệt nhận được tin báo có người lạ mặt đến tìm ông Lộc và đe dọa cũng đã đến quán nắm tình hình.

Bàn tay trái ông Lộc bị chém đứt lìa ngón tay cái 

“Khoảng 20h15 cùng ngày, hai người lạ mặt lúc chiều dừng xe trước quán, một người vẫn ngồi trên xe, một người mặc bộ quần áo màu đen đi vào quán hỏi mua một gói bim bim. Thấy thế tôi liền lấy bim bim đưa cho khách, người này cầm lấy rồi đi ra. Lúc sau người này đi vào, bất ngờ rút con dao chém vào tay tôi. Lúc đó, tôi đang ngồi trên bàn, tay đang đặt trên đùi, quá bất ngờ tôi không kịp phản ứng nên bị dao chém đứt lìa ngón tay cái của bàn tay trái, còn ngón tay cái bàn tay phải bị chém bị thương đứt một nửa”, ông Lộc trình bày.

Sau khi chém ông Lộc, hai đối tượng lập tức lên xe máy bỏ chạy. Nạn nhân được gia đình và hàng xóm sơ cứu vết thương chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Rất tiếc là không thể phẫu thuật nối lại ngón tay mà chỉ có thể cầm máu và băng bó điều trị, ngón tay phải được khâu lại.

Ngón tay cái bàn tay trái bị chém gần đứt lìa

Theo ông Lộc chia sẻ, thời gian vừa qua cá nhân ông có viết đơn tố cáo cán bộ UBND xã Thanh Tường vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính liên quan đến kinh phí xây dựng trường tiểu học của xã. Tuy nhiên, đơn thư của ông chưa được giải quyết.

Vụ việc đang được công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm