Truy nã đối tượng nhận hơn 10 tỷ để đưa người đi XKLĐ rồi bỏ trốn

(PLVN) - Tự nhận mình là giảng viên đại học, là con nuôi một người Nhật, có khả năng đưa người đi XKLĐ, du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc...  Tuy nhiên sau khi nhận hơn 10 tỷ đồng của nhiều người dân thì Liên bỏ trốn biệt tích. 

Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày 31/1/2019, Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1988, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Kim Liên đã nhận hồ sơ và tiền của 53 người dân trên địa bàn  các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Hà Nội, Vũng Tàu hứa hẹn sẽ đưa những người này đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), du học hoặc xuất cảnh bằng đường du lịch thương mại.  

Liên tự giới thiệu mình là giảng viên trường Đại học Vinh, là con nuôi của một ông chủ người Nhật, thường xuyên đi Nhật và có khả năng đưa người đi XKLĐ, du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc... 

Để tạo niềm tin đối với người dân, Liên gửi cho họ những hình ảnh Visa mang tên nạn nhân qua mạng xa hội Zalo, thông báo Visa đã được cấp, chuẩn bị bay và đề nghị các nạn nhân nộp tiền. 

Liên đã lấy tư cách cá nhân ký Hợp đồng đưa đi XKLĐ với những người này, đồng thời đưa họ đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore. 

Tin tưởng Nguyễn Thị Kim Liên, 53 người đã nộp tiền cho Liên với tổng số tiền là hơn 10,2 tỷ đồng để nhờ Liên đưa đi XKLĐ.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy được xuất ngoại, những người dân mới đòi lại hồ sơ thì Liên tiếp tục hứa hẹn, lấy lý do hồ sơ có vấn đề chưa bay được rồi sau đó trốn tránh không trả. Đến ngày 17/11/2018 Nguyễn Thị Kim Liên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.
Đọc thêm