Truy sát kinh hoàng sau tiệc sinh nhật

(PLO) - Ngày 16/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết cơ quan đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng có hành vi truy sát khiến 1 người chết và 1 người bị thương hôm mùng 4 Tết. 

Hiện trường vụ án. Ảnh CA

Hiện trường vụ án. Ảnh CA

Các đối tượng gồm Trần Phi Công (SN 1994), Nguyễn Thái Ngọc (SN 1999), Nguyễn Ngọc Hảo (SN 1996), Nguyễn Văn Khánh (SN 1991), Nguyễn Văn Tâm (SN 1991) và Lê Nhứt Thống (SN 1999, cùng ngụ huyện Vũng Liêm). Nạn nhân là anh Nguyễn Văn So (đã chết) và ông Nguyễn Văn Chính (cùng ngụ xã Hoà Hiệp, Trung Thành Tây, Vũng Liêm).

Theo cơ quan điều tra, ngày 31/1, nhóm thanh niên trên sau khi ăn sinh nhật tại nhà Ngọc, Hảo lấy xe chở Lê Văn Thanh (bạn cùng nhóm) về trước. Trên đường đi, Thanh làm rớt mũ bảo hiểm, kêu Hảo dừng xe nhưng Hảo không chịu nên nhảy xuống xe và té ngã. Tức giận, Thanh cầm mũ bảo hiểm đánh Hảo nhưng không trúng.

Đáp trả lại Hảo dừng xe, cầm dao đâm trúng lưng của Thanh. Cùng lúc này anh So, ông Chính đến can ngăn và dọa báo Công an. Do Thanh bị thương nặng nên Hảo đưa Thanh đi cấp cứu. Sau khi đến bệnh viện, Hảo gọi cho Ngọc và nói dối là Thanh bị anh So và ông Chính đâm bị thương.

Nghe vậy, không cần xác minh nhóm Ngọc mang theo hung khí kéo ông Chính “trả thù” cho Thanh. Đến nhà ông Chính cả nhóm nhào vào đánh hội đồng đến khi ông Chính bất tỉnh mới dừng tay. Cả nhóm quay ra định về thi gặp anh So đi đến nên cả bọn nhào đến bao vây.

Anh So vùng chạy vào nhà dân trốn, không buông tha, Ngọc và Công cầm dao cùng đồng bọn đập cửa xông vào dùng dao đâm anh So đến khi bất tỉnh. Sau khi gây án cả bọn đã trốn khỏi hiện trường. Anh So và ông Chính được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên, anh So đã tử vong.  Còn ông Chính vẫn đang còn điều trị tại bệnh viện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm