Truy tố ông trùm đa cấp Liêt Kết Việt

(PLVN) - VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố Lê Xuân Giang (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Kết Việt) cùng 6 'cộng sự'.

Lê Xuân Giang (giữa)

Lê Xuân Giang (giữa)

 Cả 7 người đều bị truy tố về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lê Xuân Giang giữ vai trò chủ mưu.

Theo cơ quan điều tra:  Từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, Lê Xuân Giang lợi dụng việc Công ty Liên Kết Việt được cấp giấy phép kinh doanh hàng đa cấp, nên cùng một số người dùng thủ đoạn gian dối, cung cấp thông tin sai lệch khiến nhà đầu tư nghĩ Liên Kết Việt là công ty con của Công ty BQP thuộc Bộ Quốc phòng.

"Bộ sậu' của Liên Kết Việt gồm: Lê Văn Tú (Tổng giám đốc), Nguyễn Thị Thủy (Phó tổng giám đốc) và Lê Thanh Sơn, Trịnh Xuân Sáng, Vũ Thị Hồng Dung, Nguyễn Xuân Trường (đều là thành viên nhóm phát triển thị trường).

Thủ đoạn của nhóm người này là tìm mọi cách khiến đối tác nghĩ họ là cán bộ quân đội, còn các sản phẩm họ kinh doanh là sản phẩm được liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, cơ quan uy tín của Bộ Quốc phòng, sản phẩm đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các bệnh viện Trung ương.

Để lấy lòng tin của các bị hại, Giang và đồng bọn còn đặt làm giả bằng khen của Thủ tướng tặng cho Công ty Liên Kết Việt, Công ty BQP và triển khai 15 chương trình khuyến mại kích cầu, đưa ra những khoản khuyến mại lớn như nộp 7 triệu đồng sẽ được thưởng hơn 400 triệu đồng.

Trường hợp vận động được nhiều người tham gia kinh doanh đa cấp sẽ được thưởng ôtô trị giá một tỷ đồng hoặc căn nhà trị giá 1,8 tỷ đồng.

Với thủ đoạn gian dối, sau một năm hoạt động, LIên Kết Việt đã mở 34 chi nhánh, văn phòng đại diện ở 27 địa phương,  lừa đảo hơn 68.000 bị hại, chiếm đoạt của các nạn nhân tổng số tiền trên 1.100 tỷ đồng. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm