Tự nhận là công an, lừa đảo xin việc chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

(PLVN) - Không có khả năng xin việc, nhưng Vinh tự nhận mình là cảnh sát kinh tế của Bộ công an, nhận tiền của nhiều người hơn 400 triệu đồng rồi tiêu xài cá nhân. 

Cao Thị Thành Vinh tại CQĐT.

Cao Thị Thành Vinh tại CQĐT.

Ngày 8/8, Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố bắt tạm giam đối với Cao Thị Thành Vinh (SN 1983, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 7/5, ông L.V.B. (SN 1964, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đến Công an TP Vinh trình báo nội dung, gia đình ông bị Cao Thị Thành Vinh lừa đảo với lời hứa xin cho con gái vào làm việc tại Nhà khách Công an tỉnh Nghệ An rồi chiếm đoạt tài sản.

Theo ông B., biết gia đình đang có nguyện vọng xin việc cho con gái, Cao Thị Thành Vinh tự xưng mình là Cao Thị Diệu Linh đang công tác tại Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an, có khả năng xin việc cho con gái ông. Qua tiếp xúc, ông B. tin tưởng nên đã đưa cho Vinh tổng số tiền là 235 triệu đồng để xin vào làm việc tại nhà khách Công an tỉnh Nghệ An. 

Tuy nhiên, đã cầm tiền của ông B. nhưng Vinh không xin được việc cho con gái ông như đã hứa. Nghi ngờ bị Vinh lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên nên ngày 7/5, ông B. đã đến Công an TP Vinh trình báo.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh vào cuộc điều tra làm rõ, ngày 8/5, cảnh sát đã bắt giữ Cao Thị Thành Vinh khi đang nhận tiền của ông B. Trước các bằng chứng thu thập được và lời khai của đối tượng, Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Thành Vinh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thời điểm đó Vinh đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, đối tượng sau đó đã bỏ trốn khỏi địa phương, và bị Công an TP Vinh ra quyết định truy nã, tổ chức lực lượng truy bắt.

Sau hơn 2 tháng trốn nã, cuối tháng 7/2019, Cao Thị Thành Vinh bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn. Qua đấu tranh mở rộng vụ án, CQĐT đã làm rõ, ngoài vụ việc trên, Cao Thị Thành Vinh có hành vi lừa đảo 4 bị hại với tổng số tiền trên 400 triệu đồng bằng hình thức tương tự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm