Tự xưng giáo viên, phụ huynh học sinh trường một trường ở Bắc Từ Liêm, đến trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đập phá?

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có văn bản số 1723/CTHADS-VP gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý  nhóm người tự xưng là giáo viên, phụ huynh gây rối tại trụ sở cơ quan nhà nước.

Tự xưng giáo viên, phụ huynh học sinh trường một trường ở Bắc Từ Liêm, đến trụ sở Cục  Thi hành án dân sự Hà Nội đập phá?

Theo thôn tin từ Cục thi hành án dân sự Hà Nội, sáng ngày 23.3, khoảng 20 người đã tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội tại số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, yêu cầu được làm việc với lãnh đạo cơ quan này xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm liên quan tới  một trường học có trụ sở tại quận Bắc Từ Liêm.

Khi được cán bộ Cục hướng dẫn phải đăng ký tại phòng tiếp dân theo đúng quy trình đã được niêm yết công khai, nhóm người này không những không tuân thủ mà còn có hành vi xông vào tận phòng làm việc của lãnh đạo Cục, hò hét, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Theo quy định được niêm yết công khai tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội , người dân tới làm việc hoặc khiếu nại tới cơ quan Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đều phải đăng ký làm việc và có lịch hẹn rõ ràng; Lãnh đạo Cục chỉ tiếp dân vào ngày thứ tư hằng tuần theo thứ tự lịch hẹn trước.
Tuy nhiên, nhóm người trên không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ mà tự ý xông vào khu vực nội bộ của Cục, tới tận cửa phòng của lãnh đạo Cục hò hét, đập phá đồ đạc, hành hung hai cán bộ của cơ quan này.
Theo thông tin từ Cục thi hành án dân sự, qua tìm hiểu được biết, nhóm người đén gây rối ở trụ sở Cục không có quyền lợi hay nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự mà đơn vị này đang giải quyết.

Được biết,  toàn bộ hành vi của nhóm người nói trên đã được rất nhiều camera giám sát ghi lại ở nhiều góc độ.

Hiện cơ quan công an đã thu thập các đoạn video  trích xuất từ camera an ninh. Công an cũng đã lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan,  điều tra, làm rõ vụ việc

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Đặng mai anh

Mình thấy quá coi thường luật pháp biết mà vẫn làm cần phải được nghiêm trị những hành vi coi thường pháp luật.

17:32 27/03/2021

Nguyễn bá tùng

Không biết có phải phụ huynh học sinh hay côn đồ mà quá coi thường pháp luật như vậy. Dám xông vào cơ quan nhà nước để hành hung. Pháp luật cần có biện pháp xử lý nghiêm minh

08:58 27/03/2021

Phạm Thanh Bình

Ngay cơ quan công quyền tại sao lại để cho người vào hành xử ngông cuồng như vậy? Đề nghị phải xử lý thật nghiêm.

08:54 27/03/2021

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm