Tung tin “nàng tiên cá”, bị phạt 5 triệu đồng

(PLO) -Ngày 12/1, Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đối với Phạm Đắc Hậu (SN 1988, ngụ thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) vì hành vi đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật, về việc phát hiện nàng tiên cá nặng 48kg trên bãi biển.

"Nàng tiên cá" thực chất là cô dâu người Hà Nội

"Nàng tiên cá" thực chất là cô dâu người Hà Nội

Trước đó, Website chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam có tên miền quangnamonline.com.vn đã đăng tải bài viết “Quảng Nam: dân chài lưới bắt được nàng tiên cá”.
Theo nội dung bài viết, người dân tại xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) ra sông bắt cá thường thấy một nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Sau nhiều ngày mai phục, người dân đã dùng thuốc mê và lưới bắt được “nàng tiên cá” nặng 48 kg…
Trang web bịa đặt câu chuyện nàng tiên cá cùng các thông tin gây sốc 
Đặc biệt, trang mạng này còn đưa hình ảnh một cô gái khá xinh đẹp trong trạng thái bất tỉnh với đôi chân giống tiên cá đang nằm trong tấm lưới và cho biết “nàng tiên cá” này hiện đã được đưa ra bệnh viện Minh Thiện (TP. Tam Kỳ) để truyền nước và chờ các chuyên gia khoa học Mỹ sang nghiên cứu. 
Ngoài ra, trang mạng này còn dẫn lời của anh Trần Nhật Dũng, người được cho là đã trực tiếp bắt được nàng tiên cá với nội dung, có một vị đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nàng tiên cá nhưng bị anh Dũng từ chối.
Điều đáng nói, mặc dù bài viết không có thông gì được kiểm chứng tính xác thực, nhưng lại được chia sẻ  rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, hoang mang.
Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh và kết luận thông tin trên hoàn toàn bịa đặt. Tấm ảnh trong bài “nàng tiên cá” này thực chất được lấy từ bộ ảnh cưới của chú rể Phan Quang T. (32 tuổi) và cô dâu Thanh T. (23 tuổi) ở TP. Hà Nội.
Bên cạnh việc xử phạt, Sở TT&TT Quảng Nam đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Quảng Nam) mời Phạm Đắc Hậu , đối tượng  tung tin đồn thất thiệt trên lên làm việc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm