Tung tin sốc kêu gọi share link, người phụ nữ bị công an 'sờ gáy'

Đăng tải tin thất thiệt trên facebook làm người dân Thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) hoang mang, người phụ nữ và người đàn ông bị công an triệu tập và xử lý...

Công an tỉnh Bình Định cho biết, tối 28/5, bà N.T.M.S đã sử dụng tài khoản facebook Tân Minh của mình để đăng tải bài viết: “Quy Nhơn chiều ngày 28/5 ngay tại khu Vườn Bông có vụ bắt cóc trẻ em, người dân rượt theo bắt mà không kịp, mọi người cho con chơi ngoài đường nhớ canh chừng con cái, cách đây 1 tuần cũng có 1 vụ xảy ra ở Chợ khu 6. Đừng CHỦ QUAN mọi chuyện có khi đến lượt mình là người kế tiếp, SHARE bài đăng này cho mấy anh chị có con nhỏ đề phòng ạ!! Quy Nhơn ko còn yên bình như xưa nữa đâu mọi người ơi!!”.

Bài viết trên nhận hơn 300 lượt bình luận và hơn 1.400 lượt chia sẻ.

Tối cùng ngày, ông T.H.H.V sử dụng tài khoản facebook Troc Moi Tran để đăng tải 1 video clip “Thông báo khẩn cấp hiện nay ở quy nhơn đã có xuất hiện tụi bắt cóc trẻ em nên mọi người ai có con nhỏ thì hãy đề phòng, chia sẽ cho cả dân quy nhơn điều biết nhá mọi người” với thông tin tương tư.

Cơ quan chức năng "vào cuộc" xác minh, xác định những nội dung trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Ngày 30/5, Công an thành phố Quy Nhơn mời chủ 2 tài khoản Facebook trên đến làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về vụ việc bắt cóc trẻ em xuất hiện ở Khu Vườn Bông (KV3, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn).

Tại buổi làm việc, Công an thành phố đã làm rõ hành vi vi phạm của ông V. và bà S. trong việc đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook là vi phạm quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật An ninh mạng. Với hành vi vi phạm này các chủ tài khoản facebook trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Nhận thức rõ tác hại về hành vi của mình, bà S và ông V cam kết không tái phạm và có hình thức để khắc phục hậu quả.

Theo đó, 2 đối tượng xóa bỏ bài viết, đồng thời đăng bài viết đính chính và xin lỗi về việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang, lo sợ cho xã hội.

"Công an thành phố đã củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm những tài khoản trên mạng xã hội cố tình đăng tải thông tin sai sự thật trên tránh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân", Công an tỉnh Quy Nhơn cho biết thêm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm