Vợ cán bộ công an bị tố lừa chiếm gần 100 tỷ đồng rồi bỏ trốn

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố lừa đảo, chiếm đoạt cả trăm tỷ đồng của nhiều người trong và ngoài tỉnh.

Chân dung Trần Thị Như Ý

Chân dung Trần Thị Như Ý

Theo thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiều cá nhân tố cáo Trần Thị Như Ý (SN 1985, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế, chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Qua xác minh, Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú. Người phụ nữ này đi đâu, làm gì, gia đình và chính quyền địa phương không biết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm việc với nhiều người dân gửi đơn tố giác bà Ý chiếm đoạt tài sản. Theo đó, bà Ý bị tố giác đã vay mượn số tiền gần 100 tỷ đồng của nhiều người rồi không trả. Phần lớn những người gửi đơn tố giác đều làm nghề buôn bán và bị hại không chỉ ở TP Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Nhiều người cho hay, sở dĩ họ sử dụng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý vay một phần là do bà này có chồng là ông Lê Hoàng Linh công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Nhiều người viết đơn tố giác bà Trần Thị Như Ý

Chị T.T.M. (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP Huế) cho biết, từ tháng 2 đến cuối tháng 6/2019, chị đã dùng tiền của mình và vay mượn nhiều người thân đưa cho bà Ý tổng cộng hơn 14,3 tỷ đồng. Khi vay tiền từ chị M, bà Ý nói do đầu tư vào bất động sản nên bà này cần rất nhiều tiền. Bà Ý hứa trả lãi suất cho chị M theo theo tỷ lệ vay 1 tỷ đồng được nhận lãi 70 triệu đồng/tháng.

“Bà Ý nói là do thấy tôi hiền lành nên muốn giúp tôi làm giàu. Bà ấy còn bảo chỉ muốn chia sẻ “lộc bề trên” với riêng một mình tôi nên tôi không được kể chuyện cho bà ấy vay tiền với bất kỳ ai. Tôi tin bà Ý tốt với mình, hơn nữa bà này có chồng là cán bộ công an, nên tôi mới dồn tiền đưa cho bà ấy mà không kể với ai”, chị M kể.

Trong bản thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề cập thông tin về chồng của bà Ý là ông Lê Hoàng Linh (SN 1987, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Cơ quan CSĐT Bộ Công an, công an các tỉnh thành trong nước và các đơn vị công an ở tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Ý, thì thông báo cho cơ quan này theo số điện thoại 0234.3823002, hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng theo số điện thoại 0913 449 345.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm