Vụ con rể sát hại mẹ vợ ở Lào Cai: Nạn nhân cuối cùng tử vong

(PLVN) - Được đưa đi cấp cứu sau khi anh rể chém trọng thương, em Ly Deo Dế (SN 2005, thuộc thôn Làng Có 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã tử vong.

Giàng Seo Mìn tại cơ quan điều tra

Giàng Seo Mìn tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ Giàng Seo Mìn (SN1989, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên) chém mẹ vợ, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai em Ly Deo Dế cũng đã tử vong. 

Em Ly Deo Dế được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lào Cai với vết thương trên đầu khá nặng. Khi đưa đến Khoa cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện không tỉnh táo, huyết áp tụt. Trong quá trình cấp cứu, các bác sỹ xác định bệnh nhân bị chém vào đầu khá mạnh gây vỡ hộp sọ. Được điều trị tích cực nhưng đến chiều 10/11, nạn nhân đã tử vong.

Sau khi Ly Deo Dế tử vong, lực lượng công an đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình mang về nhà mai táng.

Trước đó, khoảng 22h ngày 8/11, Giàng Seo Mìn đến nhà mẹ vợ là bà Giàng Thị Xoa (tại thôn Làng Có 2, xã Phong Niên) để nhờ thuyết phục vợ trở về nhà. Tại đây, do mâu thuẫn và cãi nhau với mẹ vợ nên Mìn lấy con dao phát chém bà Xoa, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Mìn sau đó còn chém người em vợ là Lý Seo Dế bị thương nặng. Gây án xong, đối tượng bỏ trốn và bị bắt vào sáng 9/11.

Tại cơ quan điều tra, Mìn khai kết hôn với chị Lý Thị Dua (SN 1993) là con gái bà Giàng Thị Xoa năm 2015. Trong thời gian sống chung do mâu thuẫn vợ chồng, nên năm 2017, chị Dua bỏ nhà đi làm thuê. Do nhiều lần bức xúc với vợ và gia đình vợ nên đêm ngày 8/11, Giàng Seo Mìn đã đến nhà mẹ vợ và xảy ra mâu thuẫn. Mìn sau đó đã chém bà Xoa và Dế rồi bỏ trốn.

Ở địa phương đối tượng Mìn là người không có công việc ổn định. Đối tượng này đã nhiều lần dính vào tội ăn cắp vặt và bị công an xử phạt hành chính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm