Vụ Minh Béo: Tại sao vẫn phiên điều trần chỉ kéo dài trong 1 phút?

Những vấn đề khác như giảm tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa, tranh luận về bằng chứng giữa luật sư biện hộ và công tố… đều không được đề cập.

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước đó. Ảnh OC Register

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước đó. Ảnh OC Register

Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) có mặt tại phiên điều trần Tòa án Westminster (một chi nhánh của Tòa thượng thẩm quận Cam, California – Mỹ) sáng 27-5 (giờ địa phương).

Nhưng phiên này chỉ kéo dài hơn một phút và tiếp tục dời sang ngày khác.

Theo thông tin từ báo Người Việt tại hải ngoại, trước khi thẩm phán xuất hiện, Minh Béo có cuộc trao đổi gần 10 phút với luật sư mới là bà Mia Yamamoto thông qua phiên dịch.

Nghệ sĩ này đứng sau lưới sắt, mặc đồng phục màu cam dành cho tù nhân, trông gầy hơn so với lần xuất hiện trước nhưng không còn quá lo lắng.

Phiên xử diễn ra ngắn gọn và vụ án tiếp tục dời phiên điều trần tiếp theo sang ngày 29-6, ngày sơ thẩm chưa đề cập.

Những vấn đề khác như giảm tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa, tranh luận về bằng chứng giữa luật sư biện hộ và công tố… đều không đề cập đến.

Khi được hỏi ý kiến về việc dời phiên điều trần, Minh Béo đồng ý. Người thân Minh Béo không ai dự phiên điều trần này. Bà Mia Yamamoto tiếp tục tránh những câu hỏi của phóng viên liên quan vụ án.

Minh Béo hiện bị cáo buộc các tội danh: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”.

Thông tin Minh Béo đổi luật sư biện hộ đã được các báo hải ngoại đăng tải từ trước khi phiên điều trần bắt đầu.

Bà Mia Yamamoto sinh năm 1943, tại Arizona với tên ban đầu là Michael, chuyển giới vào năm 1980. Hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, bà được đánh giá nhiều kinh nghiệm, từng bào chữa cho nhiều bị cáo bị cáo buộc tội danh về lạm dụng tình dục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm