Vụ thi thể trong vali: Không dẫn độ kẻ giết người, phân xác về Trung Quốc

(PLVN) -  Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện dẫn độ đối tượng nghi phạm Xiao Qui Ping (SN 1993 quốc tịch Trung Quốc) - kẻ giết nữ đồng hương, phân xác vứt xuống sông Hàn về Trung Quốc để xử lý.

Nghi can vụ án.

Nghi can vụ án.

Chiều 9/2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan đến vụ án cô gái Trung Quốc bị nam đồng hương giết người phân xác bỏ vào valy thả trôi trên sông Hàn, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện dẫn độ đối tượng nghi phạm Xiao Qui Ping (SN 1993 quốc tịch Trung Quốc) về Trung Quốc để xử lý. Đối tượng này sẽ được Công an TP Đà Nẵng xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến quá trình điều tra, Đại tá Mưu thông tin, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can mà đang tạm giữ hình sự đối tượng Xiao Qui Ping để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Riêng Qin Li (người yêu của Xiao Qui Ping) đang được Cơ quan cảnh sát điều tra giám sát tại nơi cư trú để tiếp tục điều tra mối liên quan của đối tượng này trong vụ án.

 Đại tá Trần Mưu kể chuyện phá án. Video: Nguyễn Thành
Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 7/2, người dân phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn được bỏ trong vali trôi trên sông Hàn. Nữ nạn nhân được xác định là Bao Dan Ping (SN 1990, Quảng Đông, Trung Quốc), nhập cảnh vào Việt Nam du lịch.  
Đến khoảng 10h ngày 7/2, Công an Đà Nẵng đã đột kích vào một căn nhà trên đường Trương Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bắt giữ nghi can gây án là Xiao Qui Ping (SN 1993,Trung Quốc). Đây cũng chính là nơi đối tượng đang thuê trọ. 
 Theo kết quả điều tra ban đầu, Bao Dan Ping biết bạn trai của cô bạn thân là Qin Li thường đánh bạc thắng nên tham gia góp tiền để Xiao Qui Ping đánh bạc và sẽ chia đều số tiền  thắng - thua. 
 Ngày 26/12/2019, Qui Ping đánh bạc thắng 34.000 USD nên đã chia cho Dan Ping số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4 và 5/2, Dan Ping có đưa cho Qui Ping số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng đã thua hết tuy nhiên Dan Ping không chịu chia đôi tiền mà đòi Qui Ping trả lại 61.000 USD.

Khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao Dan Ping đến số nhà 14 Trương Văn Hiến để đòi tiền và xảy ra mâu thuẫn, xô xát sau đó bị Xiao Qui Ping đã dùng dây thừng siết cổ tới chết. Xiao Qui Ping cắt rời nhiều phần thi thể cho vào valy và túi nilon rồi dùng xe máy chở một phần thi thể nạn nhân đến cầu Tuyên Sơn vứt xuống sông Hàn, rồi đem phần còn lại ở vali đến cầu Trần Thị Lý ném xuống sông Hàn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm