Xác định nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh 17 tuổi

(PLVN) - Ngày 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã xác minh được một số học sinh đánh hội đồng em Nguyễn Thị Hồng L, (SN 2002, trú tại Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang học lớp 11A5, trường THCS &THPT Lê Thánh Tông cùng người bạn nam tại TP Hạ Long.

Nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện điều trị

Nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện điều trị

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 15h ngày 6/4, L. rủ H. cùng C.M.T.A. (SN 2001) và V.H.A. (SN 2000) đều ở phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh đi gặp một nhóm thanh niên, tại một địa điểm thuộc phường Hồng Gai, (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) để giải quyết mâu thuẫn giúp một người bạn (hiện L. chưa khai người này là ai).

Tại điểm hẹn, L. có gặp một nhóm khoảng 20 người gồm cả nam cùng nữ. Tại đây hai bên có nói chuyện và sau đó giải tán. H. và L. cùng 2 người bạn tiếp tục đi chơi.

Nữ sinh đang nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, nhóm L. và H. khi đi đến khu vực Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị nhóm thanh niên trên chặn lại, dùng hung khí gồm: gậy bóng chày, mũ bảo hiểm xe máy và chân tay tấn công gây thương tích cho L. và H.

L. có biết  tên trên tài khoản Facebook của một số người trong nhóm trên gồm: Bảo Ngọc, Hoành Linh, Nguyễn Huyền, My Ha Cha, Vân Anh, Yến Nguyễn, An Di, Chi Hường, Trần Thùy, Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Đức Đạt nhưng đến nay chưa rõ địa chỉ cụ thể của những người này. 

Theo kết quả thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, H. bị sưng nề vùng lưng và đầu, không tổn thương xương sọ, L. bị tụ máu phần mềm vùng trán phải (kích thước 19x34 mm), không tổn thương xương sọ.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Thuý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết:" Sở phối hợp cùng với Công an TP. Hạ Long đã xác minh được một số em học sinh tham gia vụ đánh hội đồng em Nguyễn Thị Hồng L. cùng người bạn nam tại TP. Hạ Long ngày 6/4.

Sở và cơ quan Công an đang yêu cầu các em viết bản tường trình vụ việc xảy ra và những người tham gia cùng, sau đó sẽ xem xét mức độ để xử lý".

Bạn bè, người thân đến thăm hỏi, động viên nữ sinh

Theo Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Đây là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, gây thương tích và xâm phạm thân thể, danh dự của người khác. 

Do sự việc xảy ra vào ngày nghỉ, và không trong khuôn viên trường nên việc xác minh gặp nhiều khó khăn, vụ việc lại xảy ra ở ngoài cơ sở giáo dục nên không phải bạo lực học đường. 

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có thông báo hoả tốc gửi Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh và cơ quan chức năng TP. Hạ Long với nội dung chỉ đạo xác minh làm rõ thông tin vụ việc liên quan trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm