Bảo hiểm Vietinbank lựa chọn đối tác quốc tế PwC tư vấn chiến lược về CNTT

(PLO) - Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Công ty PwC Việt Nam (PwC) vừa ký kết hợp tác tư vấn chiến lược công nghệ thông tin (CNTT). 

Bảo hiểm Vietinbank lựa chọn đối tác quốc tế PwC tư vấn chiến lược về CNTT

Theo đó, PwC sẽ triển khai gói tư vấn cho VBI bao gồm: xây dựng mô hình hệ thống CNTT tương lai; xây dựng lộ trình phát triển và áp dụng các giải pháp CNTT tiên tiến trong 5 năm tới; đánh giá mức độ trưởng thành an toàn, bảo mật CNTT tại VBI. Thông qua dự án này, PwC sẽ hỗ trợ VBI xây dựng một kế hoạch phát triển CNTT phù hợp, khả thi nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động, chiến lược và kế hoạch phát triển của VBI trong tương lai. 

VBI hiện nay đang là một trong số ít DN trên thị trường phát triển giấy chứng nhận điện tử và hóa đơn điện tử cho khách hàng. Khi khách hàng tham gia bảo hiểm, thay vì chờ phát hành hợp đồng và hóa đơn in giấy và thời gian chuyển phát, khách hàng sẽ nhận ngay hợp đồng và hóa đơn dưới dạng điện tử qua hòm mail cá nhân trong vòng 30 phút. 

Thực tế, trong 3 năm vừa qua, VBI đã và đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ. VBI đã nỗ lực thực thi các chủ đề chiến lược quan trọng với kỳ vọng tạo ra bước đột phá, đưa VBI tiến gần tới mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Trong quá trình cổ phần hóa và tìm kiếm đối tác đầu tư chiến lược, VBI đã hoạch định một cách bài bản chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2020. Đó là đẩy mạnh phát triển vào thị trường bán lẻ, DN vừa và nhỏ trên nền tảng CNTT hiện đại; hướng đến tiếp cận với các chuẩn mực quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm