Biểu hiện tiêu cực trong việc cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng tại Hà Nội

(PLO) - Liên quan đến việc sử dụng nhà đất sai mục đích của một số đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: từ tháng 1/2016 đã yêu cầu tạm dừng cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng bởi có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo và có biểu hiện tiêu cực. 

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Thông tin được đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND TP Hà Nội khóa XV tại quận Hoàn Kiếm diễn ra cuối tuần qua.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi có kết luận thanh tra Cty TNHH MTV quản lý nhà, Công an TP đã vào cuộc điều tra, khởi tố một số cán bộ và cả Tổng Giám đốc Công ty này.

Ông Chung thông tin thêm, sẽ sáp nhập Cty TNHH MTV Quản lý nhà vào Cty Kinh doanh nhà của Cty Xây dựng nhà Hà Nội quản lý để quản lý 1 đầu mối.

Về dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông do Bộ GTVT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự kiến, đến 30/10/2018, dự án sẽ được bàn giao để chạy thử nghiệm trong 2 tháng...

Đến tháng 1/2019 sẽ bàn giao cho Ban quản lý đường sắt Hà Nội để vận hành chính thức. Còn dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội do TP Hà Nội làm chủ đầu tư và hiện đang chậm tiến độ. Nguyên nhân được là do năng lực quản lý của cán bộ; quá trình thương thảo các gói thầu, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm... Chính vì vậy, Hà Nội đã đề xuất và Chính phủ đã giao các bộ, ngành cùng tháo gỡ đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Để bảo đảm tiến độ, Hà Nội đã thay đổi lãnh đạo Ban quản lý dự án và giai đoạn 1 của dự án (đoạn Nhổn-Voi Phục) đang được Hà Nội phấn đấu vận hành vào quý I/2020; giai đoạn 2 sẽ vận hành vào cuối năm 2022 đầu năm 2023. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm