Cư xá Facebook cho người thu nhập thấp

(PLO) - Cách bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) hơn 100m, một cư xá đặc biệt vừa được hình thành và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là một khu nhà cho thuê có tên rất “thời trang”: Cư xá facebook.

Cư xá facebook là một tòa nhà 5 tầng. Từ đây có thể nhìn bao quát toàn bộ Bến xe Mỹ Đình. Hiện, tầng 1 và tầng 2 vẫn đang kinh doanh nhà nghỉ, do một người khác làm.
 “Cư xá facebook” chiếm trọn 3 tầng trên: 3, 4 và tầng 5. Mỗi tầng có khoảng 60 phòng khép kín, diện tích từ 10 – 15m2/phòng, giá thuê chừng 1 – 1,5 triệu đồng mỗi tháng. 
Bên cạnh việc xây phòng cho thuê để ở, chủ đầu tư còn thiết kế những căn phòng rộng hơn cho những cửa hàng cơm bình dân, dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cửa hàng ăn sáng. 
Cư xá facebook được thiết kế như một chung cư mini với đủ các dịch vụ: nơi gửi xe theo tháng, cầu thang máy, cầu thang bộ, nơi sinh hoạt cộng đồng,… Các hành lang được lắp đặt hệ thống camera, hệ thống vách ngăn sẽ được nghiên cứu lắp đặt hệ thống báo động...
Đáp lại băn khoăn về việc đảm bảo an ninh cho khu trọ nhiều phòng nhiều đối tượng và cả dịch vụ, anh Cương chủ đầu tư cho hay, dù là khu nhà thuê trọ, nhưng chủ đầu tư ngay từ đầu đã áp dụng các biện pháp bảo đảm an ninh cho khu nhà. Cư dân sống trong Cư xá facebook sẽ được cấp thẻ ra vào để đảm bảo an ninh. Người thân hoặc bạn bè vào chơi chỉ giới hạn trong khung giờ từ 6h30 sáng đến 11h đêm. Nếu muốn ngủ qua đêm phải trình báo với bảo vệ và đặt chứng minh thư ở đó.
“Chủ đầu tư và bộ phận an ninh sẵn sàng trợ giúp cư dân khi gặp rắc rối, cả trong khu nhà và ngoài đường phố” – anh Cương nói “như đinh đóng cột”.Thời điểm này, tuy chỉ có 40 phòng vừa mới hoàn thiện xong tại tầng 3, nhưng Cư xá facebook đã có lượng khách giữ phòng khá đông./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm