“Đắp chiếu” dự án, chủ đầu tư HH1 Mễ Trì Hạ “phớt lờ” kết luận thanh tra

(PLO) - Dự án HH1 Mễ Trì Hạ đã được khởi công cách đây 7 năm song đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi cỏ hoang. Toàn bộ các hạng mục mà chủ đầu tư dự án thực hiện được trong 7 năm qua mới chỉ là thi công cọc khoan nhồi.


Công trường dự án HH1 Mễ Trì Hạ đã được khởi công cách đây 7 năm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi cỏ hoang và chủ đầu tư dự án mới triển khai hạng mục thi công cọc khoan nhồi.
Công trường dự án HH1 Mễ Trì Hạ đã được khởi công cách đây 7 năm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi cỏ hoang và chủ đầu tư dự án mới triển khai hạng mục thi công cọc khoan nhồi.

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tổ chức thanh tra dự án HH1 Mễ Trì Hạ

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tổ chức thanh tra dự án HH1 Mễ Trì Hạ

Như PLVN đã phản ảnh, hơn 5 năm qua, người mua nhà tại dự án HH1 Mễ Trì Hạ của công ty Cienco 5 nộp tiền tỷ, ngắm đất hoang http://http//baophapluat.vn/bat-dong-san/cienco-5-bo-hoang-du-an-om-tien-ty-cua-nguoi-mua-nha-227479.html.
Trao đổi với phóng viên PLVN chiều nay, 26/8, ông Trịnh Việt Dân – phó Chánh thanh tra Sở tài nguyên môi trường Hà Nội cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội năm 2012, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tổ chức thanh tra dự án HH1 Mễ Trì Hạ, và đã có kết luận thanh tra. Xác định dự án HH1 Mễ Trì Hạ chậm tiến độ, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương xây dựng tiếp các hạng mục công trình trên lô đất HH1 nhằm đưa đất vào sử dụng có hiệu quả".
Tại kết luận thanh tra số 2114 ngày 5/11/2014 về dự án HH1, Sở Tài nguyên & Môi trường Tp Hà Nội cũng nêu rõ: Công ty CP tu tạo và Phát triển nhà cam kết sẽ tập trung các nguồn lực để thực hiện đầu tư xây dựng tiếp các công trình theo quy định.
Sở này cũng yêu cầu Công ty CP tu tạo và phát triển nhà khẩn trương triển khai xây dựng tiếp các hạng mục công trình, giao UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng đất của chủ đầu tư, kịp thời phát hiện, xử lý những vi phạm hành chính theo thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố theo quy định của pháp luật.
  Tọa lạc trên đường Mễ Trì, một vị trí khá đẹp của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)
Ông Trịnh Việt Dân cho biết, năm 2014 – 2015, công ty vẫn triển khai, doanh nghiệp có kiến nghị đến UBND thành phố Hà Nội xin điều chỉnh về quy hoạch.
Tuy nhiên, thực tế, ghi nhận của phóng viên tại dự án cho thấy dự án này vẫn được quây tôn và nằm im lìm, các hạng mục không được triển khai như cam kết.
Một số khách hàng phản ảnh, phía chủ đầu tư thông báo tới khách hàng đến hết quý 2/2014 sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chỉ triển khai hạng mục thi công cọc khoan nhồi khiến khách hàng vô cùng hoang mang.
 Dự án vẫn “dặm chân tại chỗ” đẩy người mua nhà vào tình trạng vô cùng hoang mang, lo lắng 
Để củng cố “niềm tin” của khách hàng, chủ đầu tư lại hứa hẹn “sẽ triển khai dự án, hoàn thành và bàn giao nhà vào quý IV/2017”.
Trước những lời "hứa hão" của chủ đầu tư, nhiều khách hàng lo ngại đặt câu hỏi: đến bao giờ dự án chính thức khởi công, khách hàng phải đợi bao lâu nữa mới được bàn giao nhà?
Một số khách hàng kiến nghị, cơ quan chức năng cần “vào cuộc”kiểm tra, làm rõ và có giải pháp giải quyết dứt điểm việc chủ đầu tư “ôm dự án” gây thiệt hại nghiêm trọng cho người mua nhà.
Trước đó, theo Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 18/1/2008 của UBND TP Hà Nội do Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký “Cho phép Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349 m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm để xây dựng Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp”.
Quyết định nêu rõ: Sau 12 tháng liền kể từ ngày nhận bàn giao đất ngoài thực địa, nếu Công ty CP tu tạo và Phát triển nhà không sử dụng hoặc tiến độ sử đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư hoặc sử dụng đất không đúng nội dung thì Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường và Nhà đất trình UBND TP thu hồi đất.
Năm 2008 UBND thành phố Hà Nội cho phép CTCP Tu tạo và phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để xây dựng Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp. Sau đó để phát triển dự án, công ty này ký hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư và xây dựng 573 (thuộc Cienco 5) 
Theo thiết kế xây dựng, tòa nhà hỗn hợp HH1 gồm 30 tầng nổi và 2 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 6 là khách sạn và trung tâm thương mại, tầng 7 đến tầng 28 được bố trí là chung cư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ba tháng, 6.300 căn hộ du lịch được cấp phép mới

Ba tháng, 6.300 căn hộ du lịch được cấp phép mới

(PLVN) - Bộ Xây dựng vừa có báo cáo cho biết, trong quý II/2020, có 92 dự án du lịch nghỉ dưỡng với 6.300 căn hộ du lịch (condotel), 197 biệt thự du lịch và 46 căn văn phòng kết hợp lưu trú được cấp phép.
Đọc thêm