Đô thị vệ tinh - Xu thế tất yếu cho các thành phố lớn

(PLVN) - Để nền kinh tế có bước phát triển đột phá thì hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ đóng vai trò then chốt. Thực tế đã chứng minh, nơi nào có hệ thống điện, đường, trường, trạm tốt thì sẽ thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư.

Hạ tầng mang tính quyết định

Nhờ có hệ thống hạ tầng được đầu tư bài bản với rất nhiều tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Xa Lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ… mà TP HCM đã có một diện mạo hoàn toàn mới. Khi những tuyến đường huyết mạch được đầu tư xây dựng đã thu hút mạnh mẽ các dự án lớn của các tập đoàn, công ty lớn, uy tín trên trường quốc tế.

Đường Nguyễn Văn Linh huyết mạch tại cửa ngõ Nam Sài Gòn

Việc thu hút đầu tư mạnh mẽ đã tạo ra rất nhiều công ăn việc cho công dân Thành phố và lao động khắp mọi miền đất nước đổ về đây khiến tình trạng tăng dân số cơ học quá lớn. “Chiếc áo” Thành phố giường như đã quá chật chội nên bài toán đã được đặt ra cách đây nhiều năm là phải xây dựng các thành phố, khu đô thị vệ tinh quanh Thành phố nhằm mục đích vừa giãn dân, vừa tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế vùng một cách đồng bộ, hiệu quả.

Thực tế Đảng, Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách nhằm đưa ra các quy hoạch một cách đồng bộ, hoàn thiện. Điển hình là các tuyên đường kết nối  Thành phố với các khu vực xung quanh đã nhanh chóng được đầu tư xây dựng như: cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Vành đai 3, Vành đai 4… đã kết nối vùng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Có cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư liền nhanh chân tìm cách phát triển các dự án bất động sản, khu công nghiệp… Và chỉ sau một thời gian ngắn vô số khu dân cư kiểu mẫu có không gian sống trong lành, an ninh với đầy đủ tiện ích dịch vụ đi kèm đã mọc lên ở các vùng giáp ranh Thành phố, trở thành những khu đô thị sầm uất không khác là bao so với trung tâm Thành phố.

Xu thế tất yếu của các đô thị lớn

Dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia thì nhất thiết phải mở rộng ranh giới TP HCM thêm hàng trăm km2. Theo đó, việc này sẽ được mở rộng về hướng Long An theo mô hình đô thị đa trung tâm. Đây là phương án phù hợp với quy hoạch gắn kết TP HCM với ĐBSCL nhằm tạo sự phát triển vùng một cách chặt chẽ, hiệu quả nhất. 

Với xu thế đó, các vùng tiếp giáp của Long An với TP HCM sẽ nhanh chóng được ưu tiên xây dựng thành các khu dân cư, khu đô thị vệ tinh để đồng bộ hóa với hạ tầng của Thành phố. Hiện nay quá trình đô thị hóa ở các vùng tiếp giáp này đang diễn ra với tốc độ cao nhờ vào sự đầu tư tâm huyết và bài bản về hạ tầng của các doanh nghiệp lớn trong khu vực như khu dân cư, khu đô thị Five Star, khu dân cư - khu đô thị Cầu Tràm (tên thương mại là khu đô thị BNC DRAGON)…

Tại nút giao thông Quốc lộ 1 giao với đường Nguyễn Văn Linh, trục đường Đinh Đức Thiện đã trở thành cầu nối cho TP.HCM với các đô thị vệ tinh phía Tây Thành phố. Trục đường xương sống này được quy hoạch rộng 40m kết nối với Quốc lộ 50, cảng Quốc tế Long An, các cụm KCN Cầu Tràm, KCN Cầu cảng Phước Đông và các tỉnh miền Tây hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư tại các khu vực này. 

Cái tâm và trách nhiệm của chủ đầu tư

Đón đầu được xu thế đó, một dự án có quy mô khá lớn, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng đã được Công ty Cổ phần TM DV XD & XNK Trung Thành xây dựng. Đó là dự án khu dân cư Cầu Tràm (tên thương mại là khu đô thị BNC Dragon) tọa lạc ngay mặt tiền đường Đinh Đức Thiện giáp ranh với huyện Bình Chánh, TP.HCM. Việc di chuyển từ trung tâm Thành phố tới dự án này chỉ mất khoảng 25 phút bởi có sự kết nối hoàn thiện, đồng bộ từ các tuyên đường như Quốc Lộ 1, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Cao tốc Bến Lức- Long Thành…

Ở khu đô thị này, ngoài không gian sống ven sông lý tưởng thì các tiện ích dân sinh như: bệnh viện tiêu chuẩn Quốc tế, siêu thị, trường học, chợ Cầu Tràm hiện hữu đã đi vào hoạt động sẵn sàng đón tiếp những cư dân mới. 

BNC Dragon- khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại với hạ tầng hoàn chỉnh

Hiện nay không ít chủ đầu tư làm ăn mất uy tín bởi dùng nhiều chiêu bài để né tránh xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc bán đất theo kiểu “bánh vẽ” hoặc quảng cáo quá nhiều tiện ích khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng, bức xúc. Thấu hiểu được điều đó nên chủ đầu tư dự án này cũng như đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần BĐS BNC (https://bncland.vn/) đã hết sức chú trọng hoàn thiện từ cơ sở hạ tầng tới tính pháp lý cho khách hàng khi đến với dự án. Điều đó thể hiện cái tâm, thực lực cũng như trách nhiệm của chủ đầu tư đối với khách hàng - những công nhân, người lao động, những cư dân mới trong tương lại của khu đô thị này. 

Để biết thêm thông tin chi tiết dự án BNC Dragon, liên hệ:

Công ty Cổ phần Bất Động Sản BNC

Hotline: 1900 9287; Website: https://bncland.vn/

Cùng chuyên mục
Đọc thêm