Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô: Cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm

(PLO) - Sáng qua (17/5), quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế, phá dỡ các công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô trên phố Nguyễn Khánh Toàn. 

Ảnh Zing.vn

Ảnh Zing.vn

Được biết, các công trình vi phạm này nằm trong dự án cống hóa mương vốn được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư, Xây lắp, Thương mại và Dịch vụ. Quy mô đầu tư khoảng 185 ôtô và 500 xe máy và các dịch vụ phụ trợ từ năm 2007. Thay vì làm bãi gửi xe và công trình phụ trợ, 14.000 m2 đất công đã bị “xẻ thịt” làm nhà hàng, quán ăn. 

Cuối tháng 12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép ở dự án cống hóa Nghĩa Đô. Theo các Quyết định cưỡng chế đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành, có 23 cơ sở có công trình vi phạm sẽ bị phá dỡ, trong đó có nhiều nhà hàng, quán nhậu hoạt động nhiều năm nay. 

Trước đó, ngày 15/5, Công ty Điện lực Cầu Giấy tiến hành kiểm tra cắt điện tại khu vực cưỡng chế, nhiều cửa hàng đã bị cắt điện và dừng hoạt động. Theo thông báo của UBND Quận Cấu Giấy, các hộ kinh doanh ở dự án cống hoá mương thoát nước sẽ có 60 ngày để hoàn tất việc di dời tài sản, nếu quá thời gian trên sẽ bị cưỡng chế phá dỡ. Một số hộ kinh doạnh tại đây không đồng tình với quyết định cưỡng chế, yêu cầu được đối thoại với cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lắp đặt hàng rào tôn để đảm bảo không để xảy ra tình trạng tái vi phạm. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm