Dự án “hot” The Lavender vào tay ai?

(PLO) - Dự án quy mô 40 tầng ở vị trí trung tâm bậc nhất Hà Đông, Hà Nội đã được hạ tấm biển chủ đầu tư cũ và tiếp tục được thi công phần thân, khiến dư luận xôn xao dự đoán về khả năng một cuộc đổi chủ.

Dự án “hot” The Lavender vào tay ai?

Từ năm 2011, trên các diễn đàn, thông tin chào bán căn hộ dự án The Lavender đã được các nhà môi giới công bố. Với thiết kế 40 tầng bao gồm 4 tầng hầm với thiết kế công năng phức hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ để bán... lại sở hữu vị trí đắc địa của quận Hà Đông, Hà Nội, ngay ngã tư Quang Trung và Lê Trọng Tấn, dự án này được kỳ vọng sẽ là một điểm nhấn cho Hà Đông khi đó.
Thế nhưng, sau hơn 3 năm kể từ thời điểm đó, dự án dù đã được khởi động phần móng, hầm… đến nay vẫn đắp chiếu. Kỳ vọng về một dự án làm thay đổi bộ mặt của khu vực trung tâm quận Hà Đông sau 3 năm vẫn giậm chân tại chỗ, khiến những người quan tâm tới dự án đặt câu hỏi về năng lực của chủ đầu tư.
Một dự báo về khả năng đổi chủ dự án đã được đưa ra, nhưng chưa có gợi ý nào cho đích đến.
Điều bất ngờ là, sau thời gian dài đắp chiếu, ngày 15/12/2014, phóng viên… bất ngờ phát hiện, dự án đã được dỡ biển chủ đầu tư cũ, và công nhân bắt đầu xây dựng phần thân trở lại, dự báo về bước ngoặt mới của The Lavender. Dường như, dự án đã được tiếp thêm nguồn sinh khi mới. Và, việc dỡ biển dự án cũng gợi ý về khả năng thay chủ đầu tư.
Vậy, ai là ông chủ mới của The Lavender? Liệu dự án “hot” của trung tâm quận Hà Đông có bước sang trang mới, tạo ra bộ mặt mới thực sự cho khu vực trung tâm này?
Trong thời gian qua, một loạt dự án đã được sang tên như CTCP Đầu tư và xây dựng cấp thoát Nước -Waseco (VSI) mới đây họp ĐHCĐ bất thường thông qua việc chuyển nhượng vốn góp hoặc bán sản phẩm tại Dự án Waseco Plaza để trả nợ. CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL) đã chấp thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ quyền sở hữu tài sản trên đất tại khu đất có tổng diện tích 2.833,6 m2 của Tòa nhà Trung tâm thương mại và Khách sạn Quỳnh Lưu Plaza tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Hồi đầu năm, CTCP Đầu tư Hải Phát đã bán lô “đất vàng” số 36 - Phạm Hùng (Hà Nội) cho Tập đoàn FLC; CTCP Phát triển hạ tầng và bất động sản Thái Bình Dương (PPI) bán Dự án Water Garden (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho Đất Xanh; CTCP Vạn Phát Hưng chuyển nhượng Dự án La Casa (quận 7, TP.HCM) cho CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia…
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm