Giá đất Cần Thơ cao nhất 78 triệu đồng/m2

(PLVN) - Sáng 27/12, kỳ họp bất thường HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua tờ trình bảng giá đất định kỳ 5 năm 2020 - 2024 trên địa bàn TP.

Đại lộ Hoà Bình ở trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Đại lộ Hoà Bình ở trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Giá đất cơ bản giữ nguyên mức giá các loại đất nông nghiệp. Điều chỉnh một số nhóm đất. Cụ thể, tăng giá với các loại đất phi nông nghiệp với mức tăng bình quân tối đa 20% từng vị trí. Với một số tuyến đường trước đây do bị ảnh hưởng quy hoạch các dự án nên mức giá được xác định tương đối thấp, nay được điều chỉnh từng bước, phù hợp giá thực tế.

Điều chỉnh tăng nhiều nhất là 13 triệu đồng/m2, ít nhất là 50.000đồng/m2 với đất ở; điều chỉnh tăng nhiều nhất là 10,4 triệu đồng/m2, ít nhất là 40.000 đồng/m2 với đất thương mại, dịch vụ; điều chỉnh tăng nhiều nhất là 7,8 triệu đồng/m2, ít nhất là 35.000 đồng/m2 đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.

Riêng nhóm đất ở, đất thương mại, dịch vụ và sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn không thay đổi so với giá đất định kỳ 5 năm (2015-2019).

Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ cho biết, bảng giá đất 2019 có nhiều bất cập, trong đó, nguyên tắc áp dụng còn nhiều vướng mắc, đất ở đôi khi cao hơn đất thương mại, xảy ra nhiều bất cập.

Do đó cần phải điều chỉnh giá đất cho phù hợp. Tuy nhiên, bảng giá đất 2020-2024 tăng không vượt quá 20% theo Nghị định Chính phủ. Bảng giá này sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2020. “Qua khảo sát, giá đất đường Hòa Bình là 78 triệu đồng/m2 nhưng thực tế là gấp đôi nên việc điều chỉnh tăng lần này không phải là quá cao", ông Sử nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?

Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?

(PLVN) - Chỉ trong ít ngày, hàng loạt clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật được phát tán trên mạng xã hội Youtube nhằm vào bà Đặng Thị Kim Oanh và các doanh nghiệp bất động sản của bà. Theo Luật sư, hình ảnh của bà Oanh bị cắt ghép và minh họa cho những thông tin sai sự thật đã có dấu hiệu của tội phạm Làm nhục người khác. Ai đứng sau những clip "bẩn" này?
Đọc thêm